Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản tôm trong tủ lạnh luôn tươi ngon

cách bảo quản tôm trong tủ lạnh

Tôm là một trong những loài thủy hải sản quý giá và phổ biến, là loại thực phẩm được phần đông người yêu chuộng. Tôm trao cho con người một nguồn canxi và khoáng chất dồi dào, mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Và hẳn trong con người, vẫn có nhiều người tới hiện nay vẫn chưa rõ về công thức bảo quản tôm sao cho tôm duy trì được độ tươi sống dù để lâu ngày, thì hôm nay trong bài viết ngày hôm nay, chuyengiasi.vn sẽ chia sẻ đến bạn vài cách bảo quản tôm trong tủ lạnh mà người ta thường sử dụng.

Cách bảo quản tôm trong tủ lạnh lâu nhất

Chúng ta thực hiện công đoạn cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh như sau:

Bạn nên bỏ tôm trong các ngăn đá trong tủ lạnh. Khi đông đá thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn tấn công gây biến chất.

Tôm dùng chế biến trong thời gian ngắn: Khi mua tôm về có thể làm sạch, ướp sẵn gia vị rồi cho tôm vào hộp cất trong ngăn đá tủ lạnh. Khi chuẩn bị chế biến thì cho xuống ngăn mát trước 4 tiếng để rã đông.

Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh thời gian là bao lâu

Khi đông đá thịt tôm sẽ không bị các kiểu vi khuẩn tấn công gây biến chất, tuy nhiên đối với thịt tôm tươi bạn không được bảo quản quá lâu (dưới 30 ngày) vì để lâu sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng có bên trong thịt tôm.

Khi chuẩn bị chế biến thì cho xuống ngăn mát trước 4 tiếng để rã đông.

Cách bảo quản tôm tươi với số lượng lớn

– Với số lượng tôm nhiều bạn nên chuẩn bị một thùng xốp sạch và một lượng đá nhất định khoảng 10cm lót dưới đáy thùng.

– Tiếp đến cho lần lượt từng lớp tôm dày khoảng 10cm và xếp tới khi hết tôm. Mặt trên cùng của thùng xốp bạn nên để một lớp đá.

– Đậy kín nắp thùng xốp sau đó dùng băng keo dán nắp xung quanh thùng xốp để chắc chắn thùng được kín không bị hở tránh ảnh hưởng đến quá trình bảo quản và chất lượng của tôm.

– Với số lượng lớn tôm cần bảo quản thì bạn nên chú ý về thời gian bả quản sẽ không được lâu vì đá sẽ nhanh bị tan.

Bảo quản tôm tươi với số lượng nhiều

Bảo quản tôm tươi với số lượng lớn

See also  Hướng dẫn cách bảo quản thịt trong tủ lạnh được tươi ngon và an toàn

Cách bảo quản tôm chế biến trong ngày

Tuy chế biến trong ngày nhưng vẫn cần bảo quản tôm hợp lý để giữ được độ tươi và trọn vẹn chất dinh dưỡng. Bạn có thể áp dụng theo 2 cách sau:

Cách 1:

  • một khi mua tôm về, bạn cắt bỏ phần đầu và chân tôm, rửa sạch.
  • Sắp tôm vào một chiếc hộp bảo quản thực phẩm có chứa ít nước.
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách 2:

  • Hãy rửa sạch toàn bộ tôm tươi mua về.
  • Lột vỏ, ướp gia vị và cho vào một chiếc hộp kín.
  • Đặt chiếc hộp vào trong ngăn mát.

Cách bảo quản nõn tôm tươi

Rửa sạch tôm, lột phần vỏ bỏ phần đầu. Chỉ giữ lại phần nõn tôm để bảo quản trong tủ lạnh được lâu hơn.

Cho tôm vào giấy bạc bọc kín sẽ giúp ích cho bạn bảo quản tôm trong khoảng 1 tháng. mặc dù vậy khi bảo quản nõn tôm tươi, chúng ta cần chú ý tôm phải ráo hết nước. Sau đó, bọc trong giấy bạc hoặc bao thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh.

Cách chọn tôm tươi ngon không hóa chất

chỉ dẫn từ bTaskee sẽ giúp bạn cách chọn tôm ngon bách phát bách trúng ngay từ lần mua đầu tiên. Mua được tôm tươi bạn sẽ có thời gian bảo quản tôm dễ dàng hơn.

Tôm tươi săn chắc, có vỏ màu xanh

Tôm tươi (5)

Thân tôm và đầu tôm phải săn chắc

Tôm tươi có phần thân và đâu nguyên vặn, gắn chặt về nhaunếu như thấy phải đầu tôm lỏng lẻo đối với thân thì đó là tôm đã bị ươn.

Ấn nhẹ vào thân tôm

dùng tay ấn nhẹ vào mình tôm, nếu thịt sắn chắc có đàn hồi thì Đây là tôm tươi. trái lạinếu tay có cảm tưởng thân tôm mềm, bị nhũn thì không chọn mua.

dựa vào sắc màu

Bạn không nên chọn mua tôm có phần đầu màu đen vì chúng biến mất tươi. bình thường, tôm tươi cần có phần vỏ ngoài trong suốt. Bạn không nên mua nếu như thấy vỏ tôm xuất hiện sắc màu không đồng nhất, có những mảng tối màu.

Tôm không chảy nhớt

Những con tôm bị chảy nhớt thường có phần thân cong lại. dùng ngọn tay miết nhẹ lên xuống trên vỏ tôm, nếu như ngón tay có cảm tưởng cộm sạn và có nhớt thì không nên mua.

kiểm tra đuôi tôm

Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Đuôi tôm xòe ra có thể do bị ướp chất bảo quản hoặc tiêm thuốc. Tôm được tiêm thuốc sẽ có thân to, thịt dày khác thường. Tuyệt đối không chọn tôm có những đặc điểm này để chắc chắn an toàn cho sức khỏe.

Cách nhận biết tôm bơm hóa chất (6)

kiểm tra độ rộng giữa các khớp tôm

Để kiểm duyệt độ tươi của tôm (nhất là đối với các loại tôm to), bạn đưa tôm ra ánh sáng và kéo dài thân tôm và xem độ rộng giữa các khớp.

See also  Tổng hợp nguồn bán buôn đồ gia dụng giá rẻ mới nhất 2022

nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dàinếu khớp tôm càng hẹp thì thịt tôm càng tươi.

kiểm duyệt chân tôm

Tôm tươi luôn có phần chân bám chắc vào thân. không nên chọn mua nếu như chân tôm không bám chặt vào thân hoặc chuyển sang màu đen.

Chú ý sơ chế tôm khi thực hiện cách bảo quản tôm trong tủ lạnh

Tôm trước khi bảo quản trong tủ lạnh cần được sơ chế và lưu ý một vài điều sau:

– Cắt bớt râu tôm, hoặc bóc nõn tùy vào mục đích sử dụng.

– Rửa sạch, để ráo nước.

– lưu ý, để tôm trong hộp kín, túi kín rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.

– không được bảo quản tôm quá lâu trong tủ lạnh, nên trữ vừa đủ dùng để đảm bảo giữ được dưỡng chất của tôm. Tôm tươi Khi mà đã sơ chế và bảo quản đúng cách trên ngăn đá trong vòng 30 ngày là hợp lý.

Cách bảo quản tôm khô trong tủ lạnh

Bảo quản tôm khô trong ngăn mát tủ lạnh

nếu như bạn mua ở số lượng ít, chỉ sử dụng chủ yếu vào mùa Tết thì chúng ta có thể bảo quản tôm bằng cách cho tôm vào túi ni lông, hoặc giấy báo gói lại, hoặc bỏ vô hũ đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh, để được từ 1 đến 3 tuần.

Bảo quản tôm khô trong ngăn đông tủ lạnh

Còn nếu như bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh thì tôm khô sẽ để được dài hơn, khoảng tầm 1 năm. tuy nhiên cách này trước khi sử dụng bạn phải lấy rã đông nên sẽ khá mất thời gian và dễ đánh mất độ giòn dai của tôm nhé.

Do 2 cách bảo quản vừa rồi đều mang phẩm chất đông lạnh như nhau, nên nếu như nhà bạn có tủ đông và mua ở số lượng lớn thì cũng có thể bảo quản trong tủ đông đều được hết nhé.

Bảo quản tôm khô tích hợp cả ngăn mát và ngăn đông tủ lạnh

Bên cạnh đấy, một sự kết hợp xuất sắc hơn khi bảo quản tôm khô mà lại không cần rã đông nhưng vẫn để tôm được lâu đấy là kết hợp cả ngăn mát và ngăn đông tủ lạnh.

Cách làm vô cùng dễ dàng, bạn chỉ phải cho tôm vào ngăn đông rồi sau khoảng 1 tuần bạn lấy một ít vừa đủ sử dụng đem để xuống ngăn mát (ngăn lạnh) nha.

Cách bảo quản tôm khô trong tủ lạnh

Tổng kết

Với những chia sẻ trên đây, kỳ vọng các bạn có thể có cách bảo quản tôm trong tủ lạnh theo đúng công thức nhất. Chuyengiasi.vn chúc các bạn đạt được thật nhiều bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng với món tôm tươi.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *