cách thắt dây áo hoodie

Khi đã quá nhàm chán với chiếc áo hoodie quen thuộc thì bạn có thể học cách thắt dây áo hoodie để biến chúng trở thành điểm nhấn. Đọc ngay bài viết sau đây để biết cách thắt dây áo hoodie đẹp nhưng dễ làm năm 2022 nhé.

Bạn đang đọc bài viết: Top 4 cách thắt dây áo hoodie phong cách mới nhất 2022

Vì sao áo hoodie có dây rút?

dùng áo hoodie lâu tuy nhiên rất phần đông người vẫn chưa biết vì sao chúng lại có dây rút. đây chính là thiết kế dễ dàng tuy nhiên rất đáng giá ở chiếc áo hoodie.

Chiếc mũ trùm bắt buộc phải làm của hoodie có lúc dùng lúc không. Khi gặp thời tiết không tốt hoặc cần giữ ấm, người sử dụng mới có xu hướng đội mũ.

Còn bình thường, để khuôn mặt sáng rõ và mát mẻ, con người thường không dùng đến chiếc mũ này. bởi vậy không phải chỉ để cho đẹp mà các nhà sản xuất thiết kế thêm một chiếc dây rút trong những chiếc áo hoodie.

người sử dụng có khả năng kéo hẹp mũ trùm khi cần tuy nhiên cũng có thể nới lỏng để tự tin hơnđó là nguyên nhân vì sao những trang phục hoodie cổ điển lại không thể thiếu sợi dây rút.

áo hoodie có dây rút

Dây rút là thiết kế vô cùng hữu dụng trong trang phục hoodie cổ điển có mũ trùm

Cách thắt dây áo hoodie kiểu nút bươm bướm

Nó là nút thắt đơn giản và dễ thương, có thể thực hành ngay để tạo sự độc đáo. Các bạn thích phong cách dễ thương, đáng yêu đều có thể thực hiện nút thắt này để tạo điểm chú ý ngay phần cổ áo.

Thắt dây áo hoodie kiểu nút bươm bướm

Các bước thực hiện:

  • Bước 1nắm rõ ràng phần dây bạn muốn thực hiện thắt nút. Sau đó, đặt phần dây đó đằng sau hai ngón trỏ và ngón giữa đặt sát nhau nằm ngang, quấn 2 vòng từ dưới lên qua hai ngón tay.
  • Bước 2: Luồn đầu dây áo hoodie qua khẽ tay ngón trỏ và cái, vòng qua 2 vòng dây đã cuốn ở trên rồi luồn xuống qua phía trái. Kéo qmạnh để tạo nút thắt.
  • Bước 3: Bạn tiếp tục luồn đầu dây từ trên xuống nút thắt ban nãy và đồng thời xoay cho hình cánh bướm thẳng lại. Rút dây thật mạnh một lần nữa để hiện ra hình cánh bướm như mong muốn.
Cách thắt dây áo hoodie bươm bướm

Cách thắt dây áo hoodie kiểu thắt xoắn ốc (Barrel)

Thắt xoắn ốc cũng là cách thắt tinh tế và tạo cá tính cho trang phục hoodie của bạn, giúp thu hút người đối diện. Kiểu xoắn ốc này rất ổn với những anh chàng và cô nàng hoạt bát.

Thắt dây áo hoodie kiểu thắt xoắn ốc (Barrel)

Các bước thực hiện:

  • Bước 1đầu tiênnắm rõ ràng phần dây bạn muốn thực hiện làm nút xoắc ốc. chú ýkéo dãn cho cổ áo thoải mái.
  • Bước 2: Chụm 3 ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa lại với nhau, sau đó dùng một đầu của dây áo để quấy vòng hình thành hình chữ X.
  • Bước 3: Sau đó, bạn giữ và xoay liên tục 3 lần, một đầu từ ngoài vào trong. một khi quấn xong, luồn sợi dây qua khoảng trống giữa hai ngón tay và kéo nó ra.
  • Bước 4: Kéo phần dây còn lại xuống phía dưới để tạo thành hình xoắn ốc như hình. Thực hiện tương tự với phần đầu dây còn lại, bạn có thể đạt được nút xoắn ốc xinh xắn.
Các bước thực hiện nút thắt barrel knot áo hoodie

Cách thắt dây áo hoodie đối xứng (Carrick Bend)

chúng ta có thể quan sát thấy nhiều đồ vật có cách thắt nút đối xứng và nhìn khá cân bằng tạo nên sự đồng nhất và xinh đẹp. Cách thắt nút đối xứng không những sử dụng được cho dây áo hoodie mà còn có thể ứng dụng buộc dây giày, thắt khăn áo sơ mi,…

See also  Địa chỉ lấy sỉ quần áo trẻ em ở Hà Nội uy tín nhất 2022

Nút thắt Carrick Bend có chút cổ điển pha lẫn sự cá tính, tinh nghịch. đối với kiểu thắt này, bạn cần thực hiện cùng lúc với cả 2 đầu dây áo để làm nên nút thắt độc đáo và thú vị.

Nút thắt Carrick BendNút thắt Carrick Bend

Bước 1 Nút thắt Carrick Bend cần thực hiện cùng lúc với 2 đầu dây áo. Bạn lấy một đầu dây đan chéo tạo thành vòng cung, đầu còn lại luồn vào giữa sợi đầu tiên.

Bước 2 Kéo phần đầu dây thứ 2 qua vòng tròn của dây trước tiên rồi đan xen để chúng mắc về nhauhình thành hình ảnh đối xứng 2 bên

Bước 3 Bạn kéo hai đầu để thắt chặt nút thắt, tuy nhiên không nên quá khít để thấy rõ họa tiết trông chẳng hạn như hoa văn của nút thắt này.

Cách thắt nút Carrick BendCách thắt nút Carrick Bend

Cách thắt nút con ong (Bumblebee) – cách thắt dây áo hoodie đẹp 2022

Bumblebee sẽ là nút thắt ổn cho chiếc áo hoodie của bạn nếu bạn thích những chi tiết trang trí cầu kỳ, tinh tế. Đây là nút thắt cần sự tinh tế với độ khó cao hơn một tí so với những nút thắt trên.

tuy nhiên chỉ một tí sự kiên nhẫn và tỉ mỉ là bạn có thể tạo nên được điểm nhấn cá tính và đầy độc đáo để trang phục của mình thêm thu hút và hợp thời trang

Nút thắt con ongNút thắt con ong

Cách thực hiện

See also  Hướng dẫn chọn bảng size áo hoodie cực chuẩn cho cả nam và nữ

Bước 1 thu thập đầu dây để hình thành một đường vòng cung từ trái qua phía phải

Bước 2 Bạn lấy phần dây thừa làm tiếp theo chiều kim đồng hồ 3 vòng lặp nữa phía bên trái của vòng cũ vừa làm

Bước 3 tiếp theo bạn đan chéo 2 đầu dây từ trái qua phải để tạo hình chữ X

Bước 4 Di chuyển đầu dây bên phải đi qua lần lượt ba vòng cung rồi cho xuống phần cuối bên phải, giữ dây cố định.

Bước 5 Bạn tiếp tục di chuyển đầu dây còn lại bên trái lên vòng cung thứ 2 ở giữa rồi đan từ trên xuống dưới

Bước 6 Bạn đưa phần cuối đầu dây bên phải xuống vòng cung dưới cùng, đan từ trên xuống dưới rồi đưa phần thừa xuống dưới

Bước 7 Bạn loại bỏ phần dây bị chùng, giảm kích thước các vòng lặp để các nút thắt tạo hình con ong. bắt đầu thắt chặt các nút thắt hoàn toàn hoặc để lại 1 số khe hở để các mối thắt cụ thể.

cách thắt dây áo hoodieCách thắt nút con ong

Tổng kết

Hi vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã có thể biết thêm được các cách thắt dây áo hoodie để làm điểm nhấn cho chiếc áo hoodie đã quá quen thuộc. Tiếp tục theo dõi chuyengiasi.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *