Dầu nhớt là gia vị không thể thiếu để bôi trơn máy của chiếc xe mà bạn đang chạy, có khi nào bạn phân tích câu hỏi là SAE, API, SL, SG, rồi 10W40,5W30,… The This information has mean what on the top nhớt, it has important with your car or not?
Tại Việt Nam có vô số các loại máy móc khác nhau, để chọn lựa được loại “chuẩn” cho xe máy, ngoài việc xác định thông tin về “xế yêu” của mình thì cần phải thông thạo các loại dầu nhớt. xe được in trên bao bì khi dầu nhớt tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết về các chỉ số dầu nhớt xe máy  tìm hiểu ý nghĩa  về các thông số của dầu nhớt xe máy nhé.

Các thông số trên dầu nhớt xe máy

     Trên mỗi chiếc chai khi đến tay người sử dụng  đều được  cung cấp  rất đầy đủ thông tin   trên nhãn ở thân chai. This work  title   is help  user to the option  is help you are the current type  phù hợp  với dòng xe,  target mục , môi trường,…

Mỗi sản phẩm tại dầu nhớt đại lý đều có số lượng và công dụng khác nhau

Mỗi  hàng hóa  tại dầu nhớt đại lý đều có  số lượng  và  các ứng dụng  khác nhau

   Đặc biệt , khi sử dụng  sai dòng  xe, sai  mong muốn  hoặc không  ổn định  điều kiện tiết kiệm chỉ làm cho động cơ không đạt yêu cầu , làm giảm  hiệu suất  của xe.

   Đáng tiếc là người dùng lại ít khi  lưu tâm , thậm chí là mua hàng tại các điểm kinh doanh dầu nhớt  không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Nếu bạn  thực sự  quan tâm đến  tuổi thọ xe của mình, hãy  bắt đầu từ  việc đọc  các số chỉ  trên chai nhớt. 

Chỉ số trên dầu nhớt SAE

SAE  là số thông thường chỉ định dạng xWy trong số đó xy là 2 biến số thay đổi, từng loại tùy chọn

 Nếu để ý, bạn sẽ thấy trên các thông số nhãn hiệu có Các số thông tin như 10W30 , 20W40 …  Nó là  số chỉ  để  chúng ta  biết  được các đặc tính của nhãn hiệu.

Thông số trên chai nhớtthông số  trên chai nhớt

Thông số về độ nhớt

– Chữ “ W ” ở đây  là viết tắt  của chữ “Winter” (mùa đông) cho biết  Nó là  chỉ  đa cấp số (có  khả năng  vận hành trong  tất cả  các mùa).

– Con số trước chữ  W , tức là “ x”  là  chỉ số  phụ ứng với điều kiện khí hậu lạnh. nước chúng ta  chúng ta  có khí hậu nhiệt đới,  bởi vậy  chúng ta  sẽ  không quan tâm  nhiều đến con số này.

See also  TOP 7 dòng nhớt xe máy tốt nhất 2022

– Con số sau chữ  W , tức là “ y”  là  điện trở chỉ số  ứng với hậu nóng điều kiện. Y ‘  càng cao  sẽ tương ứng với đặc tính của nhớt  càng caotương ứng với  công việc sẽ chạy chậm qua các máy khe  trong lúc  vận hành.

Khi nhiệt độ trong động cơ tăng lên, độ nhớt sẽ có  xu hướng giảm dần  và  vì vậy  độ nhớt cũng sẽ giảm theo. Vì vậy , bạn  cần chọn  một loại nhớt có độ nhớt  ổn định  với xe của mình để xe  có thể   hiệu  suất  cao nhất .

VD:  Với các dòng xe số còn vận hành tốt, bạn  nên sử dụng  nhớt có độ nhớt 40 (số sau chữ W là 40). Với  các  xe số  kiểu quá trình  vận hành  lâu dài  (khoảng> 40.000km) hoặc động cơ  không  vận hành tốt, bạn  nên áp dụng  giao thức có độ nhớt 50 (số sau chữ W là 50).

Xem thêm bài viết: Top 10 đại lý thay thế uy tín chất lượng tại TP HCM

API lũy thừa chất lượng

    Cấp độ chất lượng là một thông  tin dầu nhớt  thông số cần thiết  thứ 2  mà xe chủ cần phải  lưu ý .  API  (chữ viết tắt của American Petroleum Institute) là hiệp hội dầu khí Hoa Kỳ.
API  chia loại  cấp  giá trị  dầu nhớt cho động cơ chạy là  SA, SB, SC, SE, SF, SG,…  to  the max level to the  current point  is  API SN.

    Cấp độ API  của dầu nhớt dành cho động cơ diesel ký hiệu là  CA, CB, CC, CD,… in the  end  of the letter used to parse of the level and being  sort  by the character  in the table. Chữ cái càng về sau biểu thị cho  cấp càng cao  . ví dụ API SN cấp sản  phẩm   thì cao hơn  SM; SM cao hơn SL.

Theo JASO tiêu chuẩn

   JASO (Tổ chức Tiêu chuẩn Ô tô Nhật Bản: Đơn vị  chuẩn mực  Phương tiện Cơ giới Nhật Bản)  nói về  các  tiêu chuẩn mực  của riêng mình về quy cách chất lượng và  ứng dụng phạm vi  cho các động cơ xăng dầu Nhật Bản.

  • JASO T904 được  sử dụng  cho các động cơ 4 thì và  đặc biệt  cho các máy động cơ.
  • Các  tiêu chuẩn  JASO T904-MA và MA2 được thiết kế để phân tích dầu  thuyết phục  yêu cầu  làm việc  với bộ ly hợp ướt (“wet clutch”: bộ ly hợp trong dầu và  sử dụng  dầu để nhiệt và bôi trơn – thường  sử dụng  trong số máy xe
  •  JASO T904-MB  ngược lại dùng  cho “ly hợp khô” là bộ khô hợp lý  được  hiểu là không nhúng dầu – thường được  sử dụng  trong  ô tô , xe tay ga) và JASO T904-MB  rất ghét  với “ly hợp ướt”
  • JASO M345 (FA, FB, FC) được  áp dụng  cho các động cơ 2 thì và  đặc biệt  quan tâm đến  việc đánh giá  thấp, bôi trơn, tẩy rửa cao, ít khói và tẩy tế bào chết . Các  tiêu chuẩn  trên,  đáng chú ý  JASO-MA và JASO-FC được thiết lập cho những  phần mềm yêu cầu   chưa có API.
See also  TOP 10 ĐẠI LÝ THAY NHỚT XE MÁY UY TÍN TẠI TP HCM

Vì sao cần thay nhớt xe kỳ hạn

   Dầu mạch là mạch máu của động cơ. không chỉ  giữ cho  tất cả mọi thứ  quay  cùng  mà còn làm mát bộ truyền động và piston, giúp các vòng piston kín và áp suất đốt cháy ở đầu, thậm chí còn  sử dụng  để trung hòa các chất khó chịu được  . create  sau khi  không khí / nhiên liệu bay qua.

   Tất cả mọi  người  đều biết rằng thay dầu và lọc thường xuyên là  cách an toàn nhất  để giữ cho động cơ  của bạn  làm việc  tốt,  nhưng  vì sao  lại cần phải thay dầu nhớt xe chạy theo chu kỳ? “Nó bị bẩn” là  lời giải thích  đơn giản , nhanh nhất (muội than  từ lúc  đốt cháy nổ qua vòng piston và làm sạch dầu). This it is it will make off xoa xoa,  làm mát hiệu ứng  … và có nhiều điều  trở nên tệ hơn  bên ngoài .

    Dầu nhớt xe nói chung và dầu nhớt xe máy tuyệt vời nhất ở  hiện tại  nói riêng được phân chia thành 2 loại chính, đó   xe số (  gồm có xe số phổ thông, xe phân khối lớn, xe côn tay) và xe ga (Xe tay ga). Và tự nhiên là 2 loại nhớt không giống nhau  rồi, vì chúng tôi phục vụ 2 loại động cơ với  công việc  hoàn toàn  không giống nhau .

   Tuyệt đối dầu nhớt tốt nhất  hiện tại  phải đạt được những  thông tin  gì? Khi thay dầu cho xe cần tìm loại nào cho đúng? con người  cùng nghiên cứu  những “số thông tin”  đó  ngay sau đây.

  Nhanh chóng chỉ sử dụng ổn  định  tốc  độ 

Use phù hợp  độ   giúp  công việc  tốt,  máy ngược  sẽ ì, kém năng lượng. Cụ thể:

Cụ thể:

  • Nhớt 30  ổn định  cho dòng máy nâng cao  hoạt động  từ 1 đến 2 năm
  • Độ phân giải 40  ổn định  cho  công việc  xe máy  kiểu  từ năm thứ 3 đến năm thứ 4
  • Độ phân giải 50  ổn định cho máy trong công việc  nhựa   từ năm thứ 5 trở lên.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *