Review 6 cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu cực ngon

Thời gian gần đây, nồi chiên không dầu nhận được mong muốn thực tế rất lớn từ người tiêu dùng trong và ngoài nước. Được biết Nó là thiết bị nhà bếp dùng để làm chín thực phẩm mà không cần sử dụng đến dầu mỡ, an toàn cho sức khỏe mọi người. sản phẩm này có thể chế biến được rất nhiều món ăn không giống nhau từ dễ dàng đến phức tạp.

Một trong số những món ăn mà mọi người rất thích chế biến bằng nồi chiên không dầu đó chính là cá rán. bài viết này chuyengiasi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu sao cho đảm bảo an toàn và ngon nhất.

Bạn đang xem bài viết: Bí quyết chiên cá bằng nồi chiên không dầu cực hay

Vì sao nên chiên cá bằng nồi chiên không dầu?

Cá là thực phẩm giàu vitamin, omega-3, canxi, DHA… rất khả quan cho thị giác, tim mạch, giúp xương chắc khỏe, đẩy mạnh hệ miễn dịch. Vì cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào nên cá là một món ăn bắt buộc phải làm trong menu hàng tuần.

Những ích lợi khi làm món cá chiên với nồi chiên không dầu phải kể đến như:

  • Lượng dầu ăn sử dụng chỉ bằng 1/10 đối với cách rán cá truyền thống. Giảm được hàm lượng chất béo có hại, nắm bắt cân nặng, hạn chế gây béo phì.
  • Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu giữ hương vị đặc trưng của cá trọn vẹn nhất. Cá chín vàng đều, ngọt thịt, phần da giòn tan.
  • Tiết kiệm công sức và thời gian nấu nướng, dễ dàng sử dụng chỉ với thực hành các bước hẹn giờ dễ dàng, chọn nhiệt độ phù hợp.
  • Cách vệ sinh nồi chiên không dầu đơn giản hơn so với dùng chảo rán. Khu vực bếp sẽ không bị ám mùi, hiện trạng bắn dầu ăn trên mặt bếp cũng sẽ không có.
  • Giảm sự khởi tạo chất độc acrylamide (chất này xảy ra khi thực phẩm được nấu ở nhiệt độ cao) một trong những nguy cơ gây ung thư vú, ung thư cổ tử cung…

Xem thêm: Review nồi chiên không dầu Kalite

Cách chọn mua cá tươi ngon

Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ loại cá nào cho món rán này tùy vào sở thích nhé! tuy nhiên cần chọn mua cá theo những tiêu chí sau để đảm bảo chất lượng món ăn:

Đối với cá sống

  • tuyệt vời nhất nên chọn mua cá còn sống, bơi khỏe, mắt trong suốt, mang hồng, lớp vẩy óng ánh và da không có màu lạ.
  • Tránh chọn mua cá có dấu hiệu bất thường như trương phình, bơi yếu hoặc có màu nhợt nhạt.

Đối với cá ướp lạnh và làm sẵn

  • Chọn mua cá có phần mắt trong, sáng rõ, không bị đục và hơi phồng lên một tí. Hậu môn cá có màu trắng, thụt vào bên trong, bụng cá lép.
  • Cá tươi có mang màu hồng đỏ, dính chặt với hoa khế và không bị nhớt. Vẩy cá bám chặt vào thân, óng ánh, tươi sáng và không có dịch.
  • Khi sử dụng tay ấn vào thấy thịt cá săn chắc, có kết dính chặt với nhau, không lỏng lẻo và có độ đàn hồi cao.
  • Tránh mua cá mắt bị lõm vào trong hốc mắt và xuất hiện lớp màng đục, thịt cá mềm nhũn hay xảy ra mùi hôi lạ.

Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu

Rán cá bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: Internet

Bước 1: Sơ chế cá

so với cách rán cá bằng nồi chiên không dầu này, mình sẽ sử dụng cá diêu hồng. một khi mua về, mình mang cá đi rửa sạch rồi mổ bụng cá. Mọi người nhớ sơ chế thật kĩ để cá không bị hôi và tanh nhé. chúng ta có thể dùng rượu trắng và muối để khử mùi tanh cá cực kỳ hiệu quả.

Khi đã rửa được vài lần, bạn sử dụng dao khứa vài đường chéo lên thân cá, làm như vậy giúp gia vị dễ thấm vào cá hơn. đồng thời lúc rán lên cũng ngon hơn nữa.

Bước 2: Ướp gia vị cho cá

Bạn cho cá đã làm sạch vào một cái bát, tiếp đấy cho hành lá băm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu bột. Trộn đều gia vị để chúng thấm vào cá, bạn nên ướp ít nhất 20 phút nhé.

ngoài những điều ấy ranếu như bạn thích ướp gia vị theo ý mong muốn cũng được nha, VD ướp bột ngũ vị hương, sả ớt hoặc ướp sốt cay đều được. đôi khi mình đổi gió một tí cho món ăn thơm ngon hơn, kích thích vị giác gia đình hơn đó.

Rán cá bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: Internet

Bước 3: Rán cá

Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ 5 phút. Khi nồi đã nóng và ổn định nhiệt, bạn xếp và vào giỏ chiên. Chiên lần 1 ở 160 độ 10 phút. Sau đó, phết hoặc xịt 1 ít dầu ăn lên 2 mặt cá. Lật cá lại chiên tiếp lần 2 200 độ 7 phút.

Khi nào thấy cá vàng thì gắp ra đĩa và thưởng thức. Bạn nên chỉnh nhiệt sao để phù hợp với thực phẩm của mình. Tránh hoàn cảnh cá bị cháy ở ngoài tuy nhiên chưa chín ở trong. Tốt nhất là lúc đầu cứ để nhiệt nhỏ cho cá chín, lúc sau mong muốn vàng giòn mới tăng nhiệt.

Ngoài cách rán này ra, mọi người cũng có thể sử dụng phương pháp bọc giấy bạc để giữ lại trọn vẹn mùi vị của cá. Cách rán giấy bạc này mình cũng hay sử dụng lắm, vừa ngon vừa lạ.

Xem thêm bài viết: 3 bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu

Rán cá bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: Internet

Thành phẩm cá rán vàng giòn

Rán cá bằng nồi chiên không dầu đã cho ra thành phẩm cá rán thơm ngon, màu vàng ươm cùng với hương thơm hấp dẫn. Cá bên ngoài giòn giòn, bên trong chín mềm, ngọt thịt, thấm gia vị đậm đà ăn kèm với chén cơm nóng nữa thì hao cơm cực kì đấycó thể cuộn với rau sống rồi chấm mắm chua ngọt cũng đều được nè.

Rán cá bằng nồi chiên không dầu

Gợi ý 6 cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu

Đối với loại thực phẩm chiên cá bằng nồi chiên không dầu, mách bạn 6 cách sau:

Cá rô phi chiên nghệ

Với những bí kíp rán cá bằng nồi chiên không dầu bạn cũng có thể biến tấu để có một món cá chiên ngon hơn. Món cá rô phi chiên nghệ là một trong những gợi ý tuyệt vời. Cá rô phi tươi, làm sạch sẽ được chiên vàng đều, còn nguyên vẹn con, không bị nát và dính. Màu nghệ sẽ làm cho cá thêm lôi cuốn và bớt tanh.

Cá phi lê lăn bột chiên giòn

Ngoài việc chiên cá nguyên con thì bạn cũng có thế sử dụng nồi chiên không dầu để chiên các kiểu cá phi lê lăn bột. Với món này bạn nên cho nhiều dầu hơn một xíu để các mặt của cá được ngập dầu và chín đều hơn.

Cá rán giòn xào chua ngọt

Việc bạn sử dụng nồi chiên không dầu để chiên cá còn giúp bạn chế biến được nhiều món ăn lôi cuốn khác, trong đó có món cá rán giòn xào chua ngọt. sau khi chiên cá chúng ta có thể cho cá vào nồi khác để xào chua ngọt.

Cá cơm chiên tỏi ớt giòn

Cá cơm tươi chế biến sạch sẽ nếu như chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ cho độ giòn tuyệt vời nhất, bên cạnh đó việc liên kết với ớt sẽ tạo điều kiện cho cá thêm cay cay thu hút và ngon hơn.

Cá thu chiên sốt nước mắm tỏi ớt

Cá thu cũng là một nguyên liệu bạn nên chế biến bằng nồi chiên không dầu. Vì cá thu có rất nhiều chất dinh dưỡng, chiếc nồi này sẽ giúp bảo toàn chất dinh dưỡng đấy một cách hợp lý nhất. Món cá thu chiên sốt nước mắm tỏi ớt chắc chắn không chỉ khiến cả gia đình bạn tấm tắc khen hết lời.

Cá hồi ướp xì dầu

đây chính là một trong những món ăn được tạo nên từ nồi chiên không dầu ngon miệng, nhiều chất dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình bạn thêm xuất sắc. Món ăn này sẽ giúp ích cho bạn tiêu thụ được nhiều protein hơn mà hạn chế được lượng dầu mỡ khi chiên cá.

Cá hồi ướp xì dầu chiên là món ăn bạn nên thử chế biến bằng nồi chiên không dầu Cá hồi ướp xì dầu chiên là món ăn bạn nên thử thực hiện chế biến bằng nồi chiên không dầu.

Một số chú ý khi chiên cá bằng nồi chiên không dầu

  • Luôn phải làm nóng nồi trước khi cho cá vào rán
  • Nên sử dụng một ít dầu ăn mỏng để cá được vàng giòn và không bị khô; nên áp dụng dầu oliu hoặc dầu dừa
  • Khi chọn cá, nên chọn cá tươi, thịt săn chắc
  • Nên ướp cá khoảng 20 – 30 phút trước khi nướng để cá ngấm đều gia vị và thơm, ngon hơn

Tổng kết

Hy vọng với những nội dung trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình. Nếu như bạn có công thức rán cá khác, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi qua bình luận dưới bài viết nhé! Tiếp tục theo dõi chuyengiasi.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác.

Related Posts

Next Post

Discussion about this post

Follow Us

Recommended

Instagram

    Please install/update and activate JNews Instagram plugin.

Highlights

Trending

ADVERTISEMENT