chức năng lò nướng

Bài viết dưới đây chuyengiasi.vn xin tóm tắt về các chức năng lò nướng mà chúng ta có thể tham khảonhững chức năng này là các tính năng cơ bản và nâng cao mà một lò nướng cần có. Nhờ đấybạn sẽ đơn giản chuẩn bị những món ăn đơn giản đến những món ăn yêu cầu kỹ năng cao cho gia đình.

Bạn đang xem bài viết: Chức năng của lò nướng

Đèn trong khoang lò

Đèn chiếu sáng trong khoang lò có thể được coi là một trong các chức năng đáng chú ý của lò nướng. Lò có đèn chiếu sáng sẽ giúp bạn nướng thực phẩm vào ban đêm hoặc trong điều kiện thiếu sáng một cách dễ dàngnhận biết tình trạng nướng thức ăn trong lò.

Lò nướng Electrolux EOT38MXC 38 lít

Lò nướng Electrolux EOT38MXC 38 lít sở hữu đèn chiếu sáng trong lò nướng thủy tinh

Chế độ lửa trên

Những công dụng của lò nướng giúp cuộc sống đơn giản hơn

Chế biến món ăn dễ dàng chỉ với một chiếc lò nướng

Nó là một trong các tính năng dễ dàng nhất của các loại lò nướng, chế độ tác động nhiệt để làm chín thực phẩm theo hướng từ trên xuống. Chế độ này thường được ưu tiên sử dụng cho những loại thực phẩm dễ chín như: nướng cá, bánh mì… hay đơn giản chỉ để rã đông và làm nóng thực phẩm.

Xem thêm bài viết: Lò nướng là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Chế độ lửa dưới

Chế độ lửa dưới là việc sử dụng nhiệt có hướng từ dưới lên, tác động trực tiếp lên bề mặt thực phẩm để làm chín thực phẩm. cũng giống như chế độ lửa trên, chế độ lửa dưới cũng là một trong các tính năng căn bản được gắn cho các loại lò nướng. công dụng nướng chế độ lửa trên được gắn trên bảng điều khiển của lò nướng với kí hiệu riêng biệt.

Sau khi đặt để thực phẩm cố định vào trong lòng lò, đậy cửa lò thì bạn điều khiển chọn nướng chế độ lửa dưới. Chế độ lửa dưới hay được sử dụng để thực hiện các món ăn như: thịt, hải sản, rau củ, các kiểu bánh từ căn bản đến nâng cao. công dụng này sẽ làm chín thực phẩm từ từ, không rất nhanh.

See also  Tại sao tủ lạnh bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Chế độ lửa trên và dưới không gắn xiên

Nướng thực phẩm trên một nhiệt độ mở và thấp mà vẫn chưa có xiên là sự cộng hưởng của việc sử dụng nhiệt theo cả hai hướng: từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên và không sử dụng xiên kèm theo. Thực phẩm có thể được nấu trên cả hai bề mặt cùng một lúc. Trong bảng công dụng, chế độ nướng ở trên cùng và dưới cùng mà vẫn chưa có xiên cũng có các biểu tượng riêng.

Sau khi đặt thực phẩm phù hợp định bên trong lò, chọn chế độ nướng theo đòi hỏi khi chế độ nướng bắt đầuđây chính là chức năng được dùng để chuẩn bị các món ăn phổ biến như nướng thịt, cá, hải sản, rau, bánh.

Chế độ lửa trên và dưới với xiên

Đây là công dụng tích hợp dùng nhiệt ở chế độ nhiệt trên, dưới và xoay để nấu chín thực phẩm ở toàn bộ các mặt. Thức ăn được cho vào dụng cụ xiên rồi đặt vào vị trí trong lò nướng.

Khi đặt thực phẩm vào lò bạn chọn chức năng này trên bảng điều khiển thực phẩm sẽ được thực hiện chín chậm và đều các mặt. Thời gian nấu khá lâu, trung bình 60 phút nên thường được dùng để chế biến các món gà nướng, vị nướng nguyên con, khối lượng thịt lớn.

Tác dụng của quạt đối lưu trong lò

bình thường, thì các mô hình lò nướng hiện nay được trang bị quạt đối lưu. Ngay cả các mô hình của những loại lò quay gắn có thiết kế chức năng này: có một quạt đối lưu được lắp đặt bên trong lò nướng để thực thi vai trò phân phối nhiệt sẽ đều khắp lò. điều này sẽ giúp giữ cho thức ăn chín đều các bề mặt.

Xem thêm bài viết: Tổng hợp kích thước lò nướng

Chức năng hẹn giờ nướng

Đúng như tên gọi, thì Đây là một trong những chức năng của một chiếc lò rất phổ biến thông thườngcài đặt hẹn giờ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiết kiệm công sức chuẩn bị các món ăn mà vẫn bảo đảm chất lượng món ăn. sau khi chọn chế độ nướng phù hợp, thì bạn chọn cài đặt thời gian bổ sung và sau đấy để lò nướng tự động chạy. Khi hết thời gian và lò sẽ tự động tắt. Đây thực sự là một chức năng tuyệt vời của món đồ gia dụng này.

Chương trình nướng được cài đặt sẵn

Các chương trình lò nướng được tích hợp sẵn là một công dụng cho lò nướng điện tử mới mẻchức năng này được kết hợp vào bộ nhớ lò nướng.

See also  Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách ngay tại nhà

Ví dụ

4D Hot Air – Làm nóng đa chiều

Cách thức hoạt động của phương thức làm nóng này trọng điểm dựa trên quạt đối lưu. Không khí trong lò được làm nóng bằng cả thanh nhiệt trên và dưới. dùng quạt đối lưu để lưu thông luồng không khí nóng từ trước ra sau, từ cao xuống thấpBạn có thể nướng cả trên 4 cấp độ cho nhiều thực phẩm cùng lúc, tại nhiều vị trí đặt khay khác nhau.

Vì thế, thức ăn cho dù được đặt ở vị trí nào, hoặc toàn bộ các ngăn được dùngcũng được phân phối nhiệt đồng đều và chín toàn diện khắp các mặt. Kiểu nóng này có nhiệt độ dao động từ 30°C – 275°C.

Hot Air Grilling – Nướng không khí nóng

Chế độ này tạo ra hiệu ứng quay trong lò bằng việc chỉ dùng một nửa mức năng lượng đối với các phương pháp truyền thống. Thanh nướng phía trên và quạt đối lưu được bật tắt luân phiên, quạt giúp lưu thông không 8 khí nóng xung quanh thực phẩm., thích hợp sử dụng để nướng gia cầm và các miếng thịt lớn với mức nhiệt độ từ 300°C.

Pizza Setting – Nướng bánh Pizza

Để chuẩn bị pizza và các món nướng cần lượng lớn nhiệt từ phía dưới. Chuyên sử dụng để nướng bánh Pizza với đế và viền bánh giòn.

Cài đặt thời gian trong khi nấu

chức năng Điều chỉnh thời gian nấu đồ ăn không công việc trong toàn bộ các lò nướng. chủ yếucông dụng thiết lập thời gian này chỉ Áp dụng cho lò nướng cảm ứng. chúng ta có thể dễ dàng tăng và giảm thời gian nấu theo các nhu cầu của bạn.

Những tính năng an toàn

chức năng này được gắn cho lò nướng khi có các tình huống xuất hiện như:

– Lò nướng vẫn chưa có thức ăn bên trong lò.

– Công suất dùng đáp ứng điều kiện quá tải.

– Lò nướng đang công việc vượt quá tải.

– Mở cửa lò đột ngột trong khi nướng đồ ăn

Tổng kết

Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã có thể hiểu hơn về các chức năng của lò nướng, từ đó có thể tận dụng tối đa các tính năng này để việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn mà vẫn có những món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình. Tiếp tục theo dõi chuyengiasi.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé!

 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *