Tổng hợp 7 công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Với chiếc nồi chiên không dầu tiện lợi, công việc bếp núc của các bà nội trợ bỗng vui và dễ dàng hơn. quan trọng nhất là khi làm bánh không cần sử dụng đến những chiếc lò nước cồng kềnh nữa Hãy cùng bí kíp vào bếp tìm hiểu ngay tổng hợp cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Công thức làm bánh dứa Đài Loan bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu (3 phần ăn):

  • Phần vỏ:
    • 300 gr bột mì đa dụng (9% – 11% protein)
    • 20 gr bột bắp
    • 5 ml vanila extract
    • 1 nhúm muố
    • 200 gr bơ lạt
    • 4 cục phô mai con bò cười
    • 90 gr đường nâu xay nhuyễn
    • 2 lòng đỏ trứn
  • Phần nhân:
    • 2 trái thơm + 1 ít mứt trái siro homemade
    • Bột quế (option)
    • 60 gr đường nâu
    • 20 ml mật ong

Cách làm:

  • Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng, trộn đều với đường nâu xay, muối & phô mai con bò cười thành hỗn hợp mịn mượt
  • Trộn bột mì & bột bắp vào hỗn hợp bơ nhào thành cục rồi ủ bột trong tủ lạnh 40 phút
  • Phần nhân bỏ thơm vào máy ép. thu thập phần bã cùng với 50% nước ép nấu với các phần nguyên liệu của phần nhân trừ bột quế & mứt siro, sau khi nhân dẻo & chuyển màu sậm hơn thì chia làm 3 phần, 1 phần dứa, 1 phần nấu với bột quế & 1 phần nấu với mứt siro
  • Để nguội nhân & vô viên tròn
  • lấy phần vỏ đã ủ ra bọc nhân sau đó tạo hình, trộn sữa tươi với lòng đỏ trứng phết lên mặt bánh một khi nướng bánh sẽ có màu đẹp hơn.
  • Lót giấy nến bỏ vào nồi chiên không dầu nướng nhiệt độ 170 độ trong 15 phút. một khi bánh chín để nguyên trong nồi chiên 5p rồi lấy nhẹ nhàng ra đĩa, nên nhẹ tay vì bánh lúc mới nướng xong rất mềm & dễ vỡ
  • sau khi bánh nguội bỏ bịch hàn lại để bảo quản nha.

Xem thêm: Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu

Bánh khoai lang nhân phô mai healthy

Món bánh này đích thị là chân ái của các bạn đang eat clean mà thèm đồ ngọt. Bạn có thể thử nghiệm khoai lang thường hoặc khoai lang tím đều được, đặc biệt khoai lang tím sẽ cho ra thành phẩm với màu tím cực đẹp mắt.

Cách làm đơn giản: khoai lang hấp chín rồi nghiền nát, thêm sữa tươi, mật ong (tùy thích) rồi trộn đều, lấy từng viên bột ấn dẹt sau đấy cho phô mai con bò cười hoặc phô mai mozzazella vào giữa rồi vo tròn. Cuối cùng rắc thêm mè trắng hoặc mè đen lên phía trên. Nướng lần 1 ở nhiệt 180 độ trong 10 phút, trở mặt và nướng lần 2 trong 5 phút ở 100 độ.

bạn có thể có thành phẩm là lớp vỏ bánh giòn giòn, thơm nức mùi mè rang, bẻ đôi chiếc bánh là phô mai dẻo dẻo quyện với khoai lang bùi bùi. Đúng chuẩn một món ăn vừa ngon mà vừa healthy rồi.

banh-khoai-lang-nhan-pho-maiẢnh: Sưu tầm

Xem thêm bài viết: Review nồi chiên không dầu Tefal

Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

Phần caramen:

  • 150g đường cát trắng
  • 50g nước lọc
  • 1/2 quả chanh
  • 40 g nước lọc

Phần kem flan:

  • 6 trứng gà nguyên quả
  • 10 lòng đỏ trứng gà
  • 2 muỗng cafe nước vani có khả năng sử dụng bột vani thay thế
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 1 lon sữa đặc ông thọ
  • 200g whipping cream

Cách làm:

so với phần caramen:

  • Cho 150g đường + 50g nước lọc vào quánh
  • Đun bằng lửa lớn cho đến khi nước đường chuyển sang màu cánh dán vàng nâu, không nên để đậm hơn vì nó sẽ tiếp tục xuống màu Khi mà đã tắt lửa.
  • Khi đường vàng nâu tắt bếp ngay vắt 1/2 quả chanh vào nồi đường, nhìn xem đường chuyển màu đậm đạt chưa nhạt hơn màu cafe là được sau đó chuẩn bị sẳn 40ml nước lọc cho tiếp vào nồi là okeyy .
  • Hỗn hợp caramen lức đầu lỏng nhưng sau nguội sẽ đặc dần. Cho caramen và hộp nhựa tầm 1 muỗng cafe cho mỗi hộp.

đối với phần kem flan:

  • Trong 1 nồi lớn cho 1 lít sữa tươi + 1lon sữa đặt +1 muỗng cafe muối dùng phớ khuấy đều không nên quá mạnh tay và đặt nồi lên bếp đun nóng hỗn hợp sữa , chú ý không đun sôi chỉ lăn tăn bột ở mếp nồi thì tắt bếp.
  • Đập 6 quả trứng nguyên và 10 lòng đỏ vào 1 thố khuấy đều mạnh tay theo vòng tròn tuyệt đối không đánh trứng kiểu đánh trứng chiên sẽ nỗi nhiều bột trứng cứ khuấy vòn tròn mạnh tay. Lọc trứng qua ray tầm 3 lần để loại bỏ phần cục trắng không tan lợn cợn mang lại được hỗn hợp trứng mịn.
  • Cho vào thố trứng 2 muỗng cafe vani +200 whipping cream tiếp tục khuấy đều
  • Bây giờ đổ từ từ hỗn hợp trứng whipping vào nỗi sữa được làm nóng , vừa đổ trứng vừa khuấy đều.
  • Rót phần kem flan vào hộp nhựa đã có sẳn caramen , sau khi rót vài hộp đậy nắp chắc chắn .
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút ở nhiệt độ 110 độ C. Xếp khuôn bánh vào nồi và nướng trong vòng 35 phút là bánh chín.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Mỗi nồi mỗi hãng sẽ có nhiệt lượng không giống nhau, nên mọi người test thử bằng cách chọc que tăm, nếu thấy đã đông, tăm ẩm mềm không chảy nước là bánh faln đã chín nha. nếu chưa đông, mọi người set nhiệt để thêm 5-10phút nữa nhé.

Nguyên liệu: Đế pizza mua sẵn, thịt bò băm nhỏ, mềm ngọt, cà chua, hành tây, quả oliu đen, sốt cà chua, phô mai bào. Chế biến thịt bò bằm với sốt cà chua cùng các gia vị chế biến thực phẩm giúp món ăn ngon hơn, sau đấy thêm ít sốt cà chua vào cho hỗn hợp sánh lại sử dụng đế pizza mua sẵn phết một lớp

Xem thêm: Review nồi chiên không dầu Sunhouse

Cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu

sốt cà chua mỏng lên mặt, cho sốt bò bằm, cà chua, quả oliu cùng phô mai bào lên phía trên, đưa vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút là bạn đã có một chiếc pizza handmade ngon miệng cho cả nhà rồi.

Trổ tài làm bánh pizza cho cả nhà thưởng thức bằng nồi chiên không dầu

Trổ tài làm bánh pizza cho cả nhà thưởng thức bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh bằng nồi chiên không dầu – Bánh tart trứng

Đây là loại thực phẩm thường xuyên được xuất hiện trong thực đơn của các cửa hàng, dưới đây là công thức cách làm bánh này

Phần vỏ là phần khó nhất của bánh này, để làm bánh này hoặc bánh croissant mình luôn mua bột sẵn chứ không tự thực hiện được, vì cán bột rất lâu và kì công.

Giờ các shop bán đồ làm bánh đã bán sẵn đế của bánh này, bọc trong vỏ bọc giấy bạc rất cẩn thận, còn phần nhân bánh chỉ phải mua sẵn nguyên liệu tại địa điểm mua vỏ bánh, pha theo đúng tỉ lệ và nướng theo đúng nhiệt độ là thành công đến 90% rồi.

Nguyên liệu

  • Vỏ bánh tart mua sẵn: 10 cái
  • 1 gói sữa tươi không đường của TH hoặc vinamilk: 220ml
  • 3 lòng đỏ trứng gà ta
  • Bột sư tử ( hay thường được gọi là bột custard, cũng bán sẵn ở chỗ mua đế bánh, nên mua túi nhỏ để đỡ phí nếu sử dụng không hết, nếu không có thì có thể bỏ qua)
  • Whipping cream: 50ml
  • Đường cát trắng: 30gr ( tuỳ độ ngọt để gia giảm)
  • Sữa đặc ông thọ: 50gr ( tuỳ độ ngọt để gia giảm tuy nhiên nên cho sữa đặc sẽ béo và thơm ngon hơn)
  • Vani: 1 ống hoặc dùng dạng nước thì 1 thìa cà phê.

Cách làm

Trộn lòng đỏ trứng gà với vani, bột sư tử đánh nhẹ nhàng cho trứng tan.

Trộn: sữa đặc + đường + whipping cream+ sữa tươi không đường với nhau. Đổ vào nồi đun cho ấm khoảng 40-50 độ rồi tắt bếp, bắc nồi xuống.

Đổ từ từ hỗn hợp trứng gà đánh tan vào nồi hỗn hợp sữa, vừa đổ vừa khuấy đều cho tan. Rây lại 2-3 lần cho mịn.

Đế bánh tart để ra ngoài khoảng 10 phút trứoc khi nướng, không bỏ bánh ra quá sớm, dùng tăm xiên nhẹ phần đáy bánh để khi nướng bánh không bị phồng.

Làm nóng nồi chiên khoảng 3-4 phút ở nhiệt độ 180 độ.

Nên nướng phần đế bánh trước rồi mới cho nhân vào nướng sau.

Nướng lần 1: Xếp đế bánh vào nồi, bật 180 độ nướng đế bánh trước cho hơi vàng trong khoảng 7-8 phút.

Nướng lần 2: Sau đó đổ phần nhân vào đế bánh, bật 180 độ nướng trong 5 phút.

Nướng lần 3: Tăng nhiệt độ lên 200 độ nướng thêm 2 phút cho mặt bánh hơi xém

Nướng lần 4: mặt bánh đã chín, hơi xém mặt và đông cứng lại, lúc này lật úp bánh xuống, nướng thêm 2 phút nữa cho đáy bánh được nóng giòn hơn.

Vậy là okeyy, bánh này có thể ăn nóng hay lạnh đều ngon. chú ý canh nồi, vì mỗi nồi sẽ chênh nhau một ít về nhiệt độ và thời gian.

Công thức làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu

Về làm phần nhân bánh:

Trước hết, bạn đã đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường đến khi hỗn hợp có màu trắng ngà thì thôi. Tiếp đó, bạn đổ bột vào rồi trộn đều với spatula đến khi hết vón cục thì thôi.

Bạn đun sữa và bơ để nóng lên với mức lửa nhỏ, hãy nhớ không đun sôi rồi mới đổ hỗn hợp trứng đường và bột bắp vào. Bạn hãy sử dụng phới lồng (whisk) để khuấy đều, đổ hỗn hợp trứng và đường vào nồi. Sau đấy, bạn hãy khuấy liên tục sao cho kem có độ sánh. Bạn hãy tắt bếp rồi để nhân bánh nguội khoảng 5 phút trong nhiệt độ phòng rồi cho vào tủ lạnh.

Về phần làm vỏ bánh:

Trước hết, bạn nên lót giấy nến cho vào khuôn nướng. Sau đấy, bạn mở nồi chiên không dầu lên rồi làm nóng với nhiệt độ 200 độ C.

Trong thời gian chờ nồi nóng, bạn hãy đun hỗn hợp sữa, bơ và muối với mức lửa nhỏ đến khi sôi. Tiếp đấy, bạn cho thêm bột mì vào hỗn hợp rồi khuấy cho đến khi bột thành một khối không dính đến thành hay đáy nồi. Bạn tắt bếp rồi để nồi nguội khoảng tầm 5 phút. Bạn cho trứng vào rồi khuấy chúng bằng thìa gỗ đến khi hỗn hợp mượt mịn thì thôi.

Sau đó, bạn bỏ hỗn hợp vào túi bắt kem có đui sao cỡ lớn rồi bóp thành hình chóp nhỏ đặt trên khay. Bạn đừng nên bóp chúng quá to bởi bánh có thể nở ra.

Trong trường hợp không có đui sao, chúng ta có thể thay thế bằng hai chiếc thìa hoặc đui tròn. Bánh lúc này vẫn chưa có vân và sẽ nở thành hình tròn, bên trong rỗng.

Bạn căn chỉnh nướng bánh trong khoảng từ 10 đến 15 phút tùy thuộc theo dung tích nồi. Bánh đạt là bánh có màu vàng nâu, nở to, vỏ cứng chứng tỏ bánh đạt. Bạn hãy đem bánh để trên giá đến khi nguội thì thôi.

Cách làm bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Bánh bao cũng là một món ăn vặt dễ làm. Bạn cũng có thể trải nghiệm bánh bao để dùng trong những bữa ăn phụ. đặc biệt, việc làm bánh bao cũng rất đơn giảndưới đây là một vài hướng dẫn về cách để thực thi làm bánh bao chay tại nhà.

Nguyên liệu

Trước hết, bạn phải cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 300g bột mì
  • 14g men nở
  • 250ml sữa tươi
  • 30g đường
  • Dầu ăn.

Khi mà đã chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, bạn tiến hành làm món bánh bao tại nhà bằng việc

Cách làm:

Bước 1: Trước hết, bạn cần làm men sữa tươi. Để làm được hỗn hợp men sữa tươi, bạn đun một nữa sữa tươi. Sau đó, cho men vào trộn đều. Và để hỗn hợp này nghỉ khoảng 15 phút để cho men nở ra.

Bước 2: bạn phải cần nhào bột để làm bánh. dùng rây để lọc bột thật mịn. Sau đó, bạn sử dụng bột mì đã chuẩn bị từ trước đó để trộn với đường, rồi đổ men vừa có được ở bước trên. Sau đó cho một nửa lượng sữa còn lại vào với bột. Rồi trộn thật đều tay. sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại hỗn hợp và để bột nghỉ khoảng 2 giờ đồng hồ.

Hướng dẫn cách làm bánh bao bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Làm bánh bao. Ở bước này, bạn chỉ cần lấy hỗn hợp bột ra, và để lên bàn sạch rồi lăn bột thành những cuôn dài. Rồi sử dụng dao để cắt bột thành những khoanh nhỏ.

Bước 4: Chiên bánh bao. sau khi cắt bánh xong, bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu để chiên vàng lên. chúng ta có thể để ở nhiệt độ 180 độ C rồi chiên trong khoảng 7 đến 10 phút là được nhé.

Lưu ý khi làm bánh bằng nồi chiên không dầu

sau khi thực hiện làm bánh, bạn phải cần tiến hành vệ sinh để có thể trải nghiệm sản phẩm được lâu và bền bỉ bằng cách sau:

Đối với khay, rá chiên

Vệ sinh khay, rá chiên đúng cách giúp ngăn sự xảy ra của nấm mốc và các kiểu vi khuẩn độc hại có thể bám trong khay một khi sử dụng nồi chiên không dầu. chúng ta có thể tiến hành vệ sinh khay và rá chiên theo hướng dẫn sau:

– trước tiên, để an toàn, bạn phải cần rút phích cắm ra khỏi ổ, sau đấy sử dụng khăn ẩm lau sạch bề mặt bên ngoài của nồi chiên. đối với mặt trong của nồi chiên, bạn cũng có thể làm tương tự.

– kế đếnnếu như khay nướng, rá chiên bị kẹt nhiều vụn thức ăn khó chùi rửa, Bạn có thể ngâm chúng khoảng 10 phút trong nước ấm, sau đấy lấy một chiếc bàn chải sạch hoặc khăn lau tẩm sẵn nước rửa chén để vệ sinh sạch sẽ.

Lưu ý nên biết làm bánh bằng nồi chiên không dầu

– Cuối cùng, bạn hãy làm khô bộ dụng cụ bằng việc để nó tự ráo hoặc đem phơi trước khi đặt lại nồi.

Đối với mayso và thanh đốt nồi chiên không dầu

– Trước hết, bạn cần rút phích cắm điện ra và đảm bảo là nồi chiên đã nguội khi tiến hành vệ sinh những phòng ban này.

– sau khi thu thập phần khay ra, bạn hãy lật ngược nồi chiên lên để có khả năng vệ sinh thanh đốt. Bạn dùng một miếng xốp mềm hoặc khăn mềm cùng nước ấm để làm sạch bên trong.

– Bạn cũng có thể loại bỏ các cặn thức ăn bám trên thanh đốt bằng bàn chải mềm. không được sử dụng bàn chải thép để vệ sinh thanh đốt vì nó Có thể sẽ khiến lớp tráng bên ngoài thanh đốt bị hỏng.

– Cuối cùng, một khi hoàn tất công đoạn vệ sinh, bạn hãy lau sạch lại một lần nữa bằng khăn mềm và bật nồi, để máy chạy trong vài phút. bạn có thể thấy cặn thức ăn mà bạn chưa làm sạch được sẽ bị bong ra và rơi vào nồi.

Tổng kết

Với 3 cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu trên, chúc bạn thực hiện thành công và có những kinh nghiệm vui vẻ bên gia đình. Tiếp tục theo dõi chuyengiasi.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé.

Related Posts

Next Post

Discussion about this post

Follow Us

Recommended

Instagram

    Please install/update and activate JNews Instagram plugin.

Highlights

Trending

ADVERTISEMENT