lò nướng không nóng

Nhiệt độ liên quan ra sao đến việc dùng lò nướng?

Khi có dòng điện đi qua, lò nướng sẽ làm nóng thức ăn dựa vào nhiệt lượng tỏa ra từ thanh nhiệt. Với lò nướng thường nhiệt độ ở gần thanh nướng sẽ nóng hơn và càng xa thanh nướng thì nhiệt độ càng giảm dần.

Nhiệt độ của lò nướng ảnh hưởng lớn đến kết quả của món ăn. Như việc nướng bánh, sự chênh lệch chỉ vài độ đã khiến bánh thay đổi kết cấu và hình thức bên ngoài ngay. nếu nướng bánh với nhiệt độ quá thấp, bánh sẽ không thể nở được toàn bộ và phần bên trong hoàn toàn không được nướng chín. trái lại, nhiệt độ quá cao không chỉ khiến bánh bị cháy, phần giữa của bánh sẽ nở cao và mềm trong khi phía bên ngoài và phần đế trở nên cứng hơn.

Cụ thể nhiệt độ không đều là lý do chính gây nên sự thất bại trong việc nấu một món ăn hoàn hảo.

Bạn đang đọc bài viết: Nguyên nhân và cách khắc phục lò nướng không nóng

Lò nướng không nóng do chưa kết nối nguồn điện

Một lý do lò nướng không nóng trước tiên mà chúng tôi mong muốn chia sẻ tới chính là việc nhiều chị em quên ko kết nối nguồn điện. Không cắm dây điện vào nguồn cấp. Cũng có thẻ do cắm lỏng, nguồn điện chập chờn.

Quên cắm điện lò nướng

bỏ xót cắm điện lò nướng

Cách khắc phục nguyên nhân cực đơn giản. Bạn chỉ phải nhìn lại ổ cắm nguồn điện đã được kết nối hay chưa.

Khi đã biết lý do lò nướng không nóng tới từ nguồn điện thì cách xử lý tại nhà sẽ là:

  • Thay thế ổ cắm bị lỏng, khắc phục dây dẫn hở bằng dây dẫn an toàn và đạt chất lượng.
  • nếu nguồn điện không phù hợp định bạn nên áp dụng máy biến áp để giúp đỡ quá trình dùng lò nướng.
  • nếu như lò vẫn nóng dù đèn hiệu không sáng bạn cũng không cần lo lắng quá vì đèn tín hiệu không liên quan tới hoạt động của bếp mà chỉ là đèn bị cháy do sử dụng lâu.
See also  Lịch cúp điện hôm nay tại Cần Thơ ngày 20/09/2023

Lò nướng không nóng do cửa lò nướng bị hở

nếu lò nướng của chúng ta không nóng thì đừng vội sợcó khả năng không phải từ lý do trục trặc kỹ thuật mà từ phần cánh bị hở khiến nhiệt năng bị thất thoát và khiến lò nướng không được nóng như mong muốnmột số dòng tủ bị hỏng phần gioăng đóng ở mặt cánh liên quan đến đạt kết quả tốt đóng kín của tủ. Các bạn cần chú ý nhé!

Do thanh nhiệt gặp vấn đề 

nếu chiếc lò nướng của gia đình bạn đã được dùng quá lâu thì có thể thanh nhiệt đang gặp khó khăn. Dù chỉ là một linh kiện khá nhỏ nhưng chúng cũng có thể là nguyên nhân lò nướng không nóng. Bạn nên liên lạc với các trung tâm điện lạnh uy tín để được kiểm duyệt và khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Thanh nhiệt là bộ phận mấu chốt của lò để có khả năng sản sinh nhiệt và nướng chín thực phẩm. trong lúc dùng, không thể tránh hiện trạng dầu mỡ, bụi cặn thức ăn rơi xuống khiến thanh nhiệt bị hoen gỉ. Như đã nói ở trên, để chắc chắn sự an toàn cho cả máy móc lẫn chúng ta thì bạn sẽ cần sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật có tay nghề kinh nghiệm.

See also  Trải nghiệm thật nồi chiên không dầu Panasonic loại nào tốt nhất?

 

Cảm biến nhiệt độ gặp hư hại

Cảm biến nhiệt bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân khiến lò nướng – món đồ gia dụng quan trọng của bạn không nóng đều và Vì vậy thức ăn cũng bị nướng không đều.

điều này xuất hiện khi dù bạn đã đặt nhiệt độ lò ở mức 200 độ tuy nhiên do lỗi cảm biến nhiệt mà lò của chúng ta sẽ nóng trên hoặc dưới mức này. Để kiểm tra cảm biến nhiệt thì bạn hãy làm nóng lò trước và coi thử cảm biến nhiệt có tăng lên theo nhiệt hay không.

nếu như hai việc này không tỉ lệ thuận với nhau thì tức là cảm biến nhiệt độ của lò đã bị hỏng và bạn cần gọi thợ sửa đến thay thế.

cảm biến nhiệt độ lò nướng bosch

Cảm biến nhiệt độ giảm hoặc chạm vào thành lò

nếu bạn thấy rằng thực phẩm mất nhiều thời gian để nướng hơn đối với nấu hoặc chưa nấu chín, lò nướng không nóng, nó sẽ mãi mãi không đạt được nhiệt độ mong muốncó khả năng cảm biến nhiệt độ phía trên không hoạt động.

kiểm tra xem cảm biến nhiệt độ có chạm vào thành lò vì việc này ảnh hưởng đến năng lực đo chính xác nhiệt độ bên trong của lò. nếu như vậy, hãy đặt lại vị trí của nó để nó không tiếp cận với bức tường phía trên.

Tổng kết

Tìm kiếm lò nướng ổn và hiểu được cách dùng lò nướng đúng chuẩn là những yếu tố quan trọng quyết định thành công của một món ăn. Hiểu thêm về cách hoạt động của nhiệt độ bên trong lò nướng sẽ giúp bạn hiểu được cách căn chỉnh thích hợp nhất. Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục đối với trường hợp lò nướng không nóng. Tiếp tục theo dõi chuyengiasi.vn để xem thêm những bài viết bổ ích khác nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *