lỗi khi sử dụng lò nướng

Lò nướng là một thiết bị gia dụng không những chế biến được các món ăn mặn mà là một công cụ chuyên sử dụng làm các món bánh ấn tượng bổ dưỡng. tuy nhiên dùng lò nướng mỗi ngày, bạn có chắc đã dùng hợp lý và đạt kết quả tốt chưa? Sau đây, chúng ta cùng tham khảo một số lỗi khi sử dụng lò nướng thường gặp của người dùng

Bạn đang xem bài viết: Lỗi khi sử dụng lò nướng của người dùng

Không làm nóng lò nướng trước khi dùng

Chỉnh nhiệt độ thích hợp làm nóng lò nướng trước khi nướng, món ăn sẽ thơm ngon hơn

Chỉnh nhiệt độ thích hợp làm nóng lò nướng trước khi nướng, món ăn sẽ thơm ngon hơn

Khi nướng cá, thịt, làm bánh bạn thường có thói quen chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, đặt tất cả chúng vào lò nướng, sau đó mới bật nhiệt độ, chế độ nướng, hẹn giờ. Với cách dùng như vậy, món ăn của bạn sẽ không có được độ thơm ngon hoàn hảo, lại không tiết kiệm điện năng tối ưu cho gia đình.

vì thế, trước khi nướng bạn phải cần tiến hành làm nóng lò nướng với thời gian ít ra là 10 phút. chú ý là lò nướng có nhiệt độ nướng càng cao thì thời gian làm nóng sẽ càng dài hơi, căn cứ vào cấp độ công suất, nhiệt độ của lò nhà bạn mà chọn thời gian làm nóng phù hợp.

đôi lúc bạn gặp hoàn cảnh nhiệt độ nướng thực tế của lò nướng có thể cao hoặc thấp hơn nhiệt độ được ghi trên bảng điều khiển mà bạn tùy chỉnh. muốn được biết nhiệt độ của lò đã có được đến mức yêu cầu để nướng món ăn chưa thì bạn nên sắm thêm một đồng hồ đo nhiệt độ cho lò.

See also  Top 6 địa chỉ mua bán tủ lạnh cũ Đà Nẵng uy tín và giá hời

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng lò nướng chuẩn

Lỗi khi sử dụng lò nướng – Để cửa lò bị ẩm, ướt

nếu lò nướng của bạn làm bằng chất liệu thủy tinh thì bạn nên đảm bảo nó không bị ẩm, ướt, dính nước trong khi dùng.

Vì cửa lò thủy tinh không khô ráo khi tiếp xúc với nhiệt độ cao từ lò nướng sẽ dễ bị giãn nở, nứt vỡ làm giảm độ bền của sản phẩm, gián đoạn quá trình nấu và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đảm bảo cửa lò bằng thủy tinh luôn khô ráo trước khi nướng

đảm bảo cửa lò bằng thủy tinh luôn khô ráo trước khi nướng

Đặt khay, vỉ nướng sai vị trí

Đây là một lỗi thường gặp của người tiêu dùng khi sử dụng thiết bị gia dụng này.

Với các bí quyết nấu ăn bình thường để thực phẩm được nướng đều mọi mặt, thơm ngon thì bạn nên đặt vỉ hay khay nướng ở vị trí chính giữa lò. không nên đặt lên cao hay xuống thấp hơn vị trí trung tâm, thay đổi vị trí đặt ban đầu trong lúc nướng.

thông qua việc mở cửa lò, thu thập bánh, món ăn ra ngoài, di chuyển vị trí nướng sẽ làm thay đổi nhiệt độ nướng. nhất là lúc nướng những loại bánh gato, bánh bông lan nếu bạn di chuyển bánh nhiều sẽ dễ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của bánh, hình dáng và độ ngon có khả năng sẽ bị thay đổivì vậy chỉ được mở cửa lò, di chuyển bánh khi bánh đã nướng được 2/3 thời gian, khi mà bánh đã đủ độ phù hợp định.

Xem thêm bài viết: 10 chức năng của lò nướng bạn nhất định phải biết

Lỗi cài đặt nhiệt độ và thời gian không thích hợp

Về việc Điều chỉnh nhiệt và thời gian trong quá trình dùng lò nướng bánh thì có 5 lý do trọng điểm sau đây gây ra việc thất bại trong lúc chế biến.

  • Nhiệt trong lò quá cao: Nhiệt độ nướng cao sẽ làm khí trong bánh phình lên nhanh trong khi kết cấu bánh còn chưa kịp ổn định. việc này khiến bánh bị nứt, xẹp bánh, cháy, khô…
  • Nhiệt trong lò quá thấp: Việc đặt nhiệt thấp là một trong những nguyên do khiến bánh bị dày, khô cứng. Trong khi bên trong thì vẫn còn đặc, dẻo và ẩm.
  • Nướng không đủ thời gianĐây là lỗi chị em rất hay mắc phải. Bởi lúc nhìn trong lò thì bánh đã nở vàng đẹp. tuy nhiên lúc thu thập ra khỏi lò, bánh sẽ ngay tập tức bị xẹp. Do lúc này độ ẩm trong bánh vẫn còn lớn. Phần hơi ẩm này sẽ kéo bánh co lại khiến bánh xẹp, lõm.
  • Thời gian nướng không đủ + nhiệt độ cao: Khiến bánh nở nhanh, mặt bánh hơi cháy. tuy nhiên bên trong bánh vẫn chưa chín hết.
  • Thời gian nướng không đủ + nhiệt độ thấp: Bánh bị “sống”, có màu vàng nhạt.
See also  Tổng hợp 10 chức năng của lò nướng bạn nhất định phải biết

cài đặt nhiệt lò nướng

Lấy thức ăn ra khi đang nướng

thu thập thức ăn ra khi đang đang nướng thuộc các lỗi dễ gặp nhất khi sử dụng lò nướng mà nhiều người không để ý nhất. Bởi vì việc mở lò để lấy thức ăn giữa chừng như vậy sẽ làm giảm nhiệt trong thiết bị đi. Mà những món ăn nướng lại khá kén nhiệt. Khi thực hiện thu thập ra như vậy Bạn có thể tự gây phỏng cho chính bản thân mình cũng giống như mọi người xung quanh nếu họ ở gần đó. Thường sản phẩm khi đang trong quá trình nướng có nhiệt độ rất cao từ 200 – 300 độ C cho từng mẫu lò.

Vậy thì tuyệt vời nhất không mở cửa ra giữa chừng như vậy bạn nhé.

Tổng kết

Trên đây chính là những lỗi khi sử dụng lò nướng thường gặp của người dùng. Hy vọng thông qua bài viết trên của chuyengiasi.vn, bạn đã có thể nhận thấy được các lỗi khi sử dụng lò nướng của mình, từ đó điều chỉnh thay đổi để mang lại hiệu quả nấu nướng cao và giữ cho lò nướng được bền lâu.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *