lỗi lò nướng

vào thời điểm hiện tại, lò nướng được coi là một trong những thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong mỗi căn bếp của mỗi gia đình Việt. Bởi lò nướng giúp con người có thêm nhiều sự chọn lựa trong việc chế biến các món giúp món ăn nhiều loại hơn. mặc dù vậy trong quá trình sử dụng không thể tránh được những lúc gặp sự cố. việc này khiến chúng ta gặp chút rắc rối và mong muốn tìm cách khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các lỗi lò nướng chúng ta thường gặp trong quá trình sử dụng.

Bạn đang xem bài viết: 5 lỗi lò nướng thường gặp khi sử dụng

Lỗi lò nướng không hoạt động, mất nguồn

Nguyên nhân:

  • Phích cắm điện của lò không tiếp cận hoặc tiếp cận lỏng lẻo với ổ điện.
  • Nguồn điện của gia đình không phù hợp định, quá tải, cầu chì gặp vấn đề.

Cách khắc phục:

  • nhìn lại phích cắm của lò nướng, cắm chắc chắn vào ổ điện.
  • nếu như nguồn điện có đặc điểm quá tải, nên cắm phích của lò nướng vào một ổ riêng không cắm cùng các thiết bị điện tử khác.
  • nếu nguồn điện không phù hợp định, Bạn có thể sử dụng phù hợp áp để điện áp đi vào lò nướng không quá cao hoặc quá thấp.
  • nếu như cầu chì gặp vấn đề, hỏng, nổ bạn nên thay thế cầu chì mớinếu thay thế rồi mà cầu chì vẫn hỏng, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để kiểm tra lại lò nướng.
See also  Review TOP 4 tủ lạnh mini giá 1 triệu nên mua năm 2022

Kiểm tra các phím công suất, thời gian, chế độ nướng khi thấy lò không hoạt động

Đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng

nếu như khi vận hành mà đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng thì lý do có khả năng là do bạn đã chọn nhiệt độ nhưng chưa chọn thời gian. Bạn bấm chọn rất đầy đủ các phím từ nhiệt độ, thời gian đến chế độ nướng để chắc chắn món ăn được nướng đúng bí quyết và đèn tín hiệu sẽ phát sáng.
sửa lỗi khi dùng lò nướng

nếu đã thử các trường hợp trên mà vẫn không được, bạn hãy liên lạc với trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa để họ đến thay thế đèn mới, sửa lại bảng điều khiển.

Đèn trong khoang lò không sáng

Trường hợp này chỉ Áp dụng khi lò nướng có đèn chiếu sáng. Khi thấy đèn chiếu sáng bên trong lò nướng không công việc thì lý do do đèn bị hỏng. Đèn trong khoang lò không phát sáng có thể là vì đèn bị hỏng cần thay mới

Cách khắc phục:
Thay thế đèn rọi sáng mới nếu đèn bị hỏng.

Xem thêm bài viết: Những lỗi khi sử dụng lò nướng của người dùng

Đang nướng có khói xảy ra

Lò đang vận hành nướng thực phẩm thì có khói xuất hiện bên trong và lan ra ngoài lò, nguyên nhân thường là do:

– Nguyên liệu nấu mà bạn chọn lựa có chứa nhiều dầu mỡ.

– Chọn công suất, nhiệt độ nướng ở mức quá cao.

– Khoang lò bị bẩn, bám đầy dầu mỡ nên khi lò hoạt động, dầu mỡ này bị đốt cháy rồi sinh ra khói.

Điện Máy ABABA - Bán online điện tử , điện lạnh, gia dụng giá tốt nhất

Cách khắc phục: Giảm lượng khói bốc ra từ lò nướng bằng cách giảm công suất, nhiệt độ nướng xuống mức vừa phải.

See also  Review 6 địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín tại Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

Vệ sinh bên trong lò, nhất là cơ quan nướng (thanh điện trở, khay, vỉ nướng) thường xuyên để tránh dầu mỡ bám lâu ngày tạo khói và ám mùi cho các món ăn được nướng sau đó trong lò nướng.

Thức ăn không chín đều

Trong quá trình sử dụng món đồ gia dụng này thì đôi khi bạn đặt quá nhiều thức ăn trong lò nướng cộng với việc chọn lựa nhiệt độ công suất nướng không phù hợp, sẽ dấn đến hiện tượng thức ăn chín không đều

Để khắc phục cho sự cố này, bạn nên coi hướng dẫn các bí quyết cũng giống như chế độ nướng cho từng loại món ăn, tìm kiếm nhiệt độ, thời gian và chế độ nướng sao cho phù hợp.

đối với mỗi loại lò nướng có dung tích không giống nhautùy theo dung tích lò nướng lớn hay nhỏ mà bạn đặt số lượng thực phẩm sao cho phù hợplưu ý không đặt khá nhiều thực phẩm cùng một lúc để tránh hiện tượng thức ăn không chín đều, cũng không được đặt quá ít vì như vậy sẽ gây phung phí điện năng.

Bạn nên chọn mua các kiểu lò nướng chất lượng cao, có công nghệ hiện đạ có thể ứng dụng chế biến nhiều món ăn khác nhau và giảm bớt tối đa lượng dầu mỡ an toàn cho sức khỏe.

Tổng kết

Trên đây chính là những sự cố mà bạn hay gặp phai khi dùng lò nướng. nếu những hướng dẫn trên đây không giải quyết được sự cố, hãy liên hệ tới dịch vụ sửa chữa tin cậy để được tư vấn hỗ trợ xử lý nhé! Tiếp tục theo dõi chuyengiasi.vn để đọc thêm thông tin

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *