sửa tủ lạnh samsung tại nhà

Tủ lạnh là thiết bị được sử dụng phổ cập ở các gia đình. trong quá trình sử dụng lâu dài, tủ lạnh có thể sẽ phát sinh một vài lỗi nhỏ. Với các cách sửa tủ lạnh samsung tại nhà dưới đây, chuyengiasi.vn kỳ vọng sẽ giúp bạn có thể tự tay khắc phục các lỗi căn bản của tủ lạnh tại nhà mà không cần phải gọi đến thợ.

Cách sửa tủ lạnh samsung tại nhà khi đèn tủ lạnh không sáng

nếu như bạn không thấy đèn tủ lạnh samsung sáng hay không nghe thấy âm thanh gì khi mở tủ lạnh ra thì lý do trước tiên cần nghĩ đến chính là lỏng ổ cắm điện.

Lúc này bạn phải cần kiểm duyệt ổ cắm điện, nếu thấy phích điện đã được cắm chặt mà đèn vẫn chưa sáng thì có khả năng kiểm tra cầu chì hoặc cầu dao trong nhà. ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra đường dây điện tủ lạnh xem có bị hở hay đứt không. nếu những nguyên nhân trên đều không phải thì lúc này nên gọi thợ đến sửa hoặc liên lạc bảo hành.

sửa tủ lạnh samsung tại nhà

Đèn tủ lạnh sáng là điều kiện tối thiểu để nhận biết tủ lạnh hoạt động thông thường

Cách sửa tủ lạnh samsung tại nhà khi tủ lạnh bị đóng tuyết

Khi thực hiện bất cứ thực hành các bước sửa chữa nào trên tủ lạnh bạn cũng phải cam kết rằng tủ lạnh đã được ngắt kết nối với nguồn điện; nhằm tránh các hoàn cảnh nguy hiểm xảy ra không được như ý muốn.

Bạn đưa tất cả các thực phẩm, đồ uống, khay đá, … ở trong tủ lạnh ra ngoài. Để cam kết rằng thực phẩm không bị hỏng khi để ra ngoài tủ lạnh; bạn nên gói thực phẩm vào 1 gói giữ nhiệt. Hoặc chúng ta có thể sửa tủ lạnh của mình khi mà thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh gần hết.

Huong-dan-cach-sua-tu-lanh-toan-tap-tu-a-z-2

Mở hết cửa tủ lạnh ra để cho tuyết trong tủ lạnh tan. Bạn nên đặt 1 ly nước nóng hoặc để quạt quay về phía tủ đá để tuyết trong tủ tan ra nhanh hơn.

Bạn có thể tích hợp vệ sinh bên trong các ngăn của tủ lạnh bằng việc dùng khăn lau sạch bên trong tủ lạnh; thu thập các khay nhựa trong ngăn đá và ngăn mát rửa sạch bằng nước và để chỗ khô thoáng. Chờ cho đến lúc tủ lạnh tan hết lớp băng tuyết chúng ta ráp các khay nhựa vào vị trí cũ.

See also  Hướng dẫn cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh chuẩn khoa học

Giờ đã đến lúc bạn cho thực phẩm vào lại bên trong tủ lạnh, cắm nguồn điện cho tủ lạnh hoạt động.

Cách sửa tủ lạnh samsung khi tủ lạnh không chạy

Tủ lạnh không chạy có thể do nhiều lý do gây nên. Một trong những lỗi thường gặp đặc biệt là do rò rỉ điện. ngoài ra, các nguyên nhân khác có thể nói đến là hỏng máy nén, cầu chì nhiệt bị đứt hoặc quạt gió bị hỏng.

Để khắc phục hiện trạng này, trước hết bạn nên kiểm tra lại dây điện tủ lạnh có bị hở gây rò rỉ hay không.

lưu ý, bạn nên tắt hết nguồn điện trong nhà để đảm bảo an toàn. đối với các lỗi như quạt gió bị hỏng hay máy nén không công việc, các Bạn có thể tiến hành liên lạc nhân viên kiểm tra và thay mới vì Nó là các lỗi khó hiểu, cần có kiến thức và dụng cụ khi sửa.

Máy nén bị hỏng khiến tủ lạnh không hoạt động

Cách sửa tủ lạnh chạy liên tục

Khi tủ lạnh chạy liên tục không ngừng nghỉ, nguyên do tiên phong bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng đến là vì tủ lạnh đóng tuyết hoặc bụi bẩn bám vào những lỗ phân phối hơi lạnh, khiến nhiệt độ trong tủ không đủ như đã cài đặtngoài ra, yếu tố hỏng miếng đệm ở cửa cũng hoàn toàn có thể là nguyên do khiến cho máy nén chạy liên tục .

Lúc này, bạn nên thu thập hết thực phẩm trong tủ lạnh ra, đồng thời ngắt nguồn điện để rã đông cho tủ lạnh. nếu như tủ lạnh nhà bạn thuộc loại không đóng tuyết, các Bạn có thể dọn thực phẩm ra để tiến hành vệ sinh tủ khoảng 2 – 3 tháng/lần.

Tủ lạnh bị đóng tuyêt

Tủ lạnh chạy liên tục do lớp tuyết quá dày

Miếng đệm cửa không chặt

Cửa tủ lạnh phải được đóng kín để giữ nhiệt độ thích hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Ở xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đấy là miếng đệm bít. nếu như miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm (do bị hư hỏng).

Cho nên, bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này với tủ lạnh. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và tủ lạnh và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu như gặp hoàn cảnh này.

See also  Tổng hợp kích thước tủ lạnh các loại phổ biến nhất thị trường

Khi chiếc tủ lạnh nhà bạn bị hỏng hóc nhưng bạn không thể khắc phục được, thì hãy gọi ngay cho trung tâm dịch vụ Fix chuyên sua tu lanh tại nhà để được kiểm duyệt kịp thời tránh tình trạng tủ lạnh hỏng nặng hơn.

Có tiếng rít “ken két” từ tủ lạnh side by side

Khi tủ lạnh side by side xuất hiện tiếng rít, tiếng “ken két” như âm thanh động cơ bị mắc kẹt thì đây không hẳn là lỗi hư hỏng nặng mà là do mô-tơ cánh quạt gió đang bị mắc kẹt do băng tuyết, chất bẩn lưu lại hoặc do động cơ quạt gió quá lâu ngày không được tra dầu, dẫn tới hoạt động không trơn tru gây nên tiếng động khó chịu.

Với loại tiếng động đặc trưng này, trước hết bạn phải cần vệ sinh ngăn tủ, cánh quạt, xả bớt tuyết đọng rồi tra dầu mỡ vào bộ máy mô-tơ cánh quạt, có thể tủ sẽ chạy êm ái và ưng ý trở lại.

tu-sua-tu-lanh-tai-nha3

Một hoàn cảnh khác cũng tạo nên tiếng động như Vậy là chân ghim block máy lâu ngày bị lỏng và tuột ra. Ngay lúc này, bạn hãy tháo lắp và vặn chặt lại hoặc liên hệ với thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà vì lỗi này cũng khá đơn giản, không tốn nhiều tiền để khắc phục.

tuy nhiên có một điều bạn buộc phải đặc biệt chú ý là hãy ngắt điện và cẩn thận trong việc tự vệ sinh tủ để tránh gây nguy hiểm cho mình cũng như ảnh hưởng đến độ bền của tủ.

Tổng kết

trong lúc sử dụng thiết bị, nếu bắt gặp những trường hợp tủ lạnh hư hỏng đơn giản hãy thử dùng cách tự sửa tủ lạnh samsung tại nhà như đã nêu và tự mình kiểm duyệt để tiết kiệm tiền gọi thợ sửa chữa tủ lạnh. tuy nhiênnếu như đã thử mà không có kết quả hoặc bạn không chắc chắn hãy liên hệ cho trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được thợ chuyên nghiệp khắc phục an toàn hơn. Tiếp tục theo dõi chuyengiasi.vn để đọc các bài viết bổ ích khác nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *