cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

Trứng là loại thực phẩm không thể không có trong tủ lạnh của mỗi gia đình, mặc dù vậy rất nhiều bà nội trợ không biết thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là kéo dài bao lâu mà vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng. Bài viết dưới đây chuyengiasi.vn sẽ mách các bạn cách bảo quản trứng cũng như giải đáp câu hỏi thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là bao lâu?

Cách kiểm duyệt trứng còn mới hay cũ

Theo các người có chuyên môn thì không nên để trứng quá 30 ngày khi mua từ ngoài về. Khi con người đập trứng ra cho vào tô nếu trứng còn tươi thì lòng đỏ trứng không bị vỡ và lòng trắng của trứng thì đặc và nổi.

Cách kiểm tra trứng còn mới hay cũ

Trứng còn tươi lòng đỏ luôn hồng hào và không bị vỡ ra ngoài

làm sao để biết trứng nào bị hỏng???

Múc một bát nước lạnh đầy và cho quả trứng bạn muốn kiểm duyệt vào.

Quan sát quả trứng:

– Trứng tươi: nếu như quả trứng còn tươi sẽ chìm xuống và nằm yên ở dáy

– Trứng hơi cũ (khoảng 1 tuần): Trứng sẽ nằm dưới dáy và hơi bồng bềnh

– Trứng cũ (khoảng 3 tuần): Trứng sẽ đứng thăng bằng ở tình trạng đầu nhọn quay xuống và đầu to sẽ quay lên.

– Trứng hỏng: Quả trứng sẽ nổi lên trên, và so với quả trứng này bạn không nên ăn nữa.

Cách bảo quản trứng

– Rửa sạch trứng trước khi cất trữ: Trứng mua về nên sử dụng khăn mềm ướt lau sạch sau đấy mới đem cất trữ. nếu trứng không rửa sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám từ bên ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có khả năng gây bệnh.

– Theo các chuyên giamột khi rửa sạch trứng, bạn cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh.

– nếu đã cất trứng trong tủ lạnh thì phải nên để luôn trong tủ, không thu thập ra và để ở môi trường ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến những hạt nước li ti đọng trên vỏ thấm vào trứng, làm giảm khả năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ mau hỏng hơn.

See also  Hướng dẫn sử dụng lò nướng chuẩn để lò được bền

– Đặt trứng đúng vị trí: nhiều người có thói quen để đầu to của trứng xuống dưới, đầu bé lên phía trên tuy nhiên làm vậy không đúng. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em chia sẻ, để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng, nên chú ý lúc nào cũng phải để đầu to của quả trứng phía trên, dựng đứng, không được để nằm hoặc trở ngược đầu lại. tốt nhất không cho các quả trứng chạm vào nhau.

– Bạn có thể bôi lên trứng một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng… trứng có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với nhiệt độ từ 25 – 32độ C.

Trứng đặt trong tủ lạnh nên để đầu to quả trứng hướng lên trên

Bảo quản trứng với vỏ trấu

– Bạn có thể bảo quản trứng trong vòng 1 tháng bằng việc cực kỳ đơn giản này. Cho một lớp trấu dưới đáy thùng sau đấy cho một lớp trứng lên trên, khi đã xếp trứng đều lên 1 mặt, tiếp tục cho trấu vào phủ lên mặt trứng cho tới khi lấp kín quả trứng. tiếp tục cho một lớp trứng khác lên trên và rải trấu lên. Thực hiện cho tới khi hết trứng và trấu đã chuẩn bị trước, phương thức này ngoài giúp bảo quản trứng tốt mà còn bảo đảm an toàn trong lúc vận tải trứng.

cách bảo quản trứng gà, vịt bằng vỏ trấu

Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là bao lâu?

Độ tươi của trứng có thể được giữ vững trong khoảng thời gian từ 2 giờ cho đến tối đa 1 năm, tùy thuộc theo nơi mua cũng như cách bảo quản trứng gà của chúng ta.

Trứng có nguồn gốc từ cửa hàng tạp hóa hoặc chợ nông sản có thể bảo đảm độ tươi và hàm lượng dinh dưỡng trong nhiều tuần nếu như được bảo quản trong tủ lạnh, thường lâu hơn đáng kể đối với hạn dùng in trên vỏ trứng hoặc vỏ hộp. Trứng cấp đông nó thể hiện hữu trong thời gian dài hơn rất nhiềuđiều cốt yếu ở đây chính là bạn phải có phương thức bảo quản phù hợp với nhu cầu sử dụng để trứng luôn ở trạng thái tươi ngon và giàu dinh dưỡng nhất.

IFrame

có thể đọc thêm chỉ dẫn bảo quản trứng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) như sau:

See also  Tổng đài bảo hành tủ lạnh Hitachi trên toàn quốc update 2022
sản phẩm từ trứng Nhiệt độ phòng Bảo quản trong tủ lạnh Cấp đông
Trứng tươi nguyên vỏ Dưới 2 giờ 3-5 tuần Không khuyến khích
Lòng trắng trứng sống Dưới 2 giờ 2-4 ngày 1 năm
Lòng đỏ trứng sống Dưới 2 giờ 2-4 ngày 1 năm
Trứng luộc Dưới 2 giờ 1 tuần Không khuyến khích

Một vài chú ý khi bảo quản trứng

– bí kíp chọn trứng khi mua: Bạn chọn trứng gà tươi, màu trắng hồng tự nhiên, cầm quả trứng lên lắc nhẹ để kiểm duyệt xem trứng có bị hỏng không nếu như trứng chắc có nghĩa là vẫn còn tươi, tốt nhất nên sử dụng trứng gà ta để đảm bảo thành phần chất dinh dưỡng tốt nhất.

– Không để trứng lẫn với các thực phẩm khác: nếu bạn để trứng lẫn với các thực phẩm khác, đáng chú ý đối với những thực phẩm có mùi mạnh. Những mùi này có khả năng xâm nhập từ vỏ trứng mỏng để vào bên trong trứng. điều này không chỉ khiến trứng nhanh bị hỏng hơn sau một thời gian ngắn bảo quản.

– Khi thực hiện cách bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn hãysử dụng ngăn đựng trứng chuyên dụng trong tủ lạnh: Khi bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn hãy sử dụng những ngăn đựng trứng chuyên dụng. nếu không có những khay đựng trứng chuyên dụng như vậy, có thể gói trứng vào giấy báo hoặc vải trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

*
Tổng kết

hy vọng với bài viết trên đây các bà nội trợ đã biết thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là bao nhiêu thì đúng cách và an toàn cho sức khỏe. Chúc bạn đọc có những bữa ăn ngon miệng từ những nguyên liệu tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh nhé. Hãy tiếp tục theo dõi chuyengiasi.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *