tủ lạnh bị chảy nước

Tủ lạnh bị chảy nước là hiện tượng hay gặp sau một thời gian dài sử dụngnhất là lúc tủ lạnh không được vệ sinh thường xuyên. Với mỗi trường hợp không giống nhau sẽ có giải pháp xử lý không giống nhaunếu tủ lạnh nhà bạn cũng đang mắc phải vấn đề đó thì hãy đọc ngay bài content này để tìm ra lý do và cách khắc phục sự cố chảy nước trong tủ lạnh!

Tủ lạnh bị chảy nước từ khay nước phía sau tủ lạnh

Do đường ống xả nước phá băng

Đường ống xả nước phá băng trong tủ lạnh bị tắc nghẽn

Nó là một trong những lý do chính dẫn tới hiện tượng rò rỉ nước bên trong tủ lạnh. Hiện tượng này xuất hiện khi bụi bẩn hoặc thức ăn, đồ vật bị mắc vào bên trong và làm tắc đường ống thoát nước, dẫn tới hiện trạng tích tụ băng và rò rỉ nước trong tủ lạnh.

Cách khắc phục

Đầu tiên, bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh để chắc chắn an toàn trong quá trình sửa chữa. Sau đókiểm duyệt coi ống có bị gấp khúc, tắc hay thủng ở đâu không. chúng ta có thể thử bằng cách xả nước từ bên trong tủ lạnh với nước ấm thông qua một chiếc phễu nhỏ. Sau đấysử dụng một ống hút bụi hoặc móc nhựa để loại bỏ bụi bẩn trong đường ống. nếu như cách này không khắc phục được sự cố, bạn có thể phải tháo đường ống ra để vệ sinh đường ống.

Do đĩa hứng nước tủ lạnh bị hỏng

Đĩa hứng nước tủ lạnh là thiết bị dùng để hứng nước dư thừa của tủ tránh nước bị chảy xuống sàn nhà. Khi lấy đĩa hứng nước ra kiểm tra, bạn nên nhẹ tay để tránh nước tràn ra ngoài. nếu thấy đĩa hứng nước bị vỡ hoặc nứt bạn hãy gọi điện cho nơi bảo hành hoặc thợ sửa chữa đến khắc phục tình trạng này.

Đĩa hứng nước tủ lạnh bị nứt hoặc vỡ làm nước tủ lạnh tràn ra ngoài.

Do điện trở xả tuyết hoặc bộ điều khiển điện trở

Do điện trở xả tuyết bị hỏng hoặc bộ điều khiển điện trở sưởi hỏng

See also  Lò nướng Panasonic có tốt không? Cách sử dụng lò nướng Panasonic cực chuẩn

Điện trở xả tuyết là bộ phận sinh ra nhiệt trong lúc tủ hoạt động. Giúp hạn chế tình trạng đóng băng tuyết bên trong tủ lạnh, nhiệt làm tan băng và nước sẽ chảy theo đường ống dẫn ra ngoài.

nếu tủ lạnh chảy nước không phải do 2 nguyên nhân trên, bạn kiểm duyệt ống cấp nước của tủ xem có bị nứt vỡ hoặc lỏng không, nếu như có thì thay thế ống cấp nước mới. Trong trường hợp lỗ thoát nước bị tắc do đóng tuyết, Bạn có thể rút nguồn điện một lúc để rã tuyết, hoặc sử dụng nước ấm đổ vào lỗ thoát đến khi thông.

Thay mới điện trở xả tuyết và bộ điều khiển điện trở sưởi. nếu như không hiểu rõ về cấu tạo tủ lạnh, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa để nhanh chóng khắc phục.

Chảy nước tủ lạnh từ trong ngăn mát

Do rò rỉ nước từ khay chứa rau củ

Khi rau củ quả được mua về sau những hôm trời mưa, sẽ có nước đọng lại. Và bạn bỏ chúng vào tủ lạnh ngay sau khi mua về khiến nước rỉ ra từ thực phẩm tươi như rau, củ, quả… làm cho ngăn mát đựng rau củ bị chảy nước.

điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh đồng thời cũng khiến rau củ rất dễ bị úng hay bị thối nhanh.

– Cách khắc phục tủ lạnh chảy nước ngăn mát:

Bạn hãy kiểm kỹ lưỡng các thức ăn có trong tủ và tiến hành vệ sinh, lau sạch ngăn rau củ. Trước khi bỏ thực phẩm vào tủ lạnh hãy để chúng ráo hết nước rồi hẵng cho vào.

tủ lạnh bị chảy nước

Do hệ thống thông gió trong tủ lạnh bị tắc nghẽn

Việc chứa khá nhiều thực phẩm vào ngăn mát tủ lạnh sẽ gây nghẽn đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá đẫn đến tủ lạnh bị chảy nước. bộ máy điện phải điều khiển tủ lạnh bị hỏng, làm tan đá và gây ra hiện trạng tủ lạnh chảy nước ra sàn

– Cách khắc phục:

Bạn hãy kiểm kỹ lưỡng đường thông gió (các lỗ thoát nước tủ lạnh) trên hai ngăn tủ mát và lạnh bằng mắt thường xem có bị bịt kín không. phân bổ các thực phẩm trong tủ lạnh sao cho đúng cách. Không nhồi nhét quá nhiều thực phẩm trong tủ.

Nước chảy ra từ ngăn đá

Nước chảy ra từ ngăn đá

lý do trước tiên có khả năng xuất phát từ việc bạn sắp xếp thực phẩm bên trong ngăn đá không đều, rõ ràng là bạn chỉ dồn về một bên khiến hơi lạnh không thể làm đông toàn bộ thực phẩm. Những thực phẩm chưa kịp đông sẽ bị chảy nước.

See also  Cách sử dụng tủ lạnh Toshiba đúng. Top 4 tủ lạnh Toshiba nên mua

nếu như kiểm duyệt và thấy nước chảy do nguyên nhân này, bạn nên chú ý cách sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh sao cho hợp lý.

Một lý do cực kỳ phổ biến làm cho nước chảy ra là cửa tủ lạnh ngăn đá bị hở hoặc là không được đóng chặt làm hơi lạnh thoát ra ngoài, thực phẩm và đá bên trong không đủ sức làm lạnh nên tan chảy thành nước.

Với lý do sau, bạn nên cẩn thận kiểm duyệt tủ đã đóng chặt chưa, khi xài xong nên khép cửa chặt. Bên cạnh đấy, bạn nên kiểm duyệt bộ máy hít, nếu như nó đã cũ biến mất sức hít thì nên thay cái mới.

do đá bám vào tủ quá dày mà bạn không vệ sinh

Một nguyên nhân nữa là do đá bám vào tủ quá dày mà bạn không vệ sinh. Khi tủ ở chế độ ngắt lạnh, tuyết tan chảy và tràn ra làm tủ lạnh rỉ nước.

Với hoàn cảnh này, cách xử lý cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ phải vệ sinh tủ lạnh đều đặn mỗi tuần là đá sẽ vẫn chưa có cách nào bám vào tủ lạnh được nữa.

Lưu ý cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả

Thường xuyên vệ sinh cho tủ lạnh nhằm tốt kiệm điện, tăng tuổi thọ và chạy dễ dàng hơn.

Tránh mở cửa tủ lạnh khá nhiều lần.

Phân bố lượng thực phẩm vừa đủ khi cho vào tủ lạnh.

Giữa các thực phẩm bảo quản trong tủ nên có độ khoảng cách cụ thể.

Tủ lạnh tiêu thụ nhiều điện năng, cần sắm riêng cho tủ một ổ cắm điện riêng.

Khoảng cách giữa tủ lạnh và bức tường bằng một găng tay.

Đồ ăn đang còn nóng tuyệt đối không để vào tủ lạnh sẽ làm tiêu thụ nhiều điện năng.

Điều chỉnh nhiệt độ ổn với lượng thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh.

dùng vật bằng kim loại để đựng thực phẩm.

Khi vận tải tủ lạnh phải để khoảng vài tiếng sau mới cắm tủ.

Tổng kết

Trên đây chính là những lý do và cách khắc phục hiện trạng tủ lạnh bị chảy nước. kỳ vọng đã giúp các bạn có thể tự giải quyết tại nhà khi tủ lạnh nhà mình không may gặp lỗi này. Tiếp tục theo dõi chuyengiasi.vn để xem những bài viết bổ ích khác nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *