tủ lạnh không đông đá

Tủ lạnh không đông đá khiến thức ăn nhanh bị hỏng, đá ở ngăn trên không đông gây bất tiện và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy nguyên nhân rõ ràng và cách khắc phục tủ lạnh không đông đá như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá là vì cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Sau một công đoạn dùng, nhiều tủ lạnh gặp phải hiện trạng không thể đóng khít cửa do bộ phận gioăng (viền) cao su ở cánh cửa tủ bị hỏng, rách. điều này khiến cánh cửa tủ không thể khít hoặc sẽ có xu hướng tự mở nếu như người dùng không để ý hoặc để nhiều thực phẩm ở cánh tủ. Những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, là nguyên nhân tủ lạnh không đông đá chảy nước khá phổ biến hiện nay.

See also  Tổng hợp 10 chức năng của lò nướng bạn nhất định phải biết

nếu gặp phải hiện trạng tủ lạnh bất ngờ bị mất nhiệt và giảm năng lực làm lạnh, hãy kiểm tra phòng ban gioăng cao su và hãy gọi thợ thay thế nếu cần. Thêm đótrong quá trình sử dụngngười dùng cũng nên lưu ý không nên mở tủ lâu và phải đóng khít cánh tủ sau khi sử dụng.

Nguồn điện tủ lạnh bị yếu hoặc chập chờn

Nguồn điện chập chờn, điện áp không phù hợp định là một trong những lý do khiến tủ lạnh không chạy. Hoặc tủ lạnh có chạy nhưng chập chờn cũng khiến tủ lạnh ngăn mát không lạnh.

biện pháp khắc phụckiểm tra xem nguồn điện khu vực bạn có phù hợp định không. nếu nguồn điện thường xuyên chập chờn, điện áp thất thường: bạn nên gắn thêm 1 chiếc ổn áp cho tủ lạnh công việc phù hợp định.

Phích cắm hoặc ổ cắm điện tủ lạnh bị lỏng

Phích cắm hoặc ổ cắm lỏng, các mấu đồng kết nối không chặt cũng khiến tủ lạnh không chạy và dĩ nhiên tủ lạnh không lạnh – tủ lạnh không đông đá.

tu-lanh-khong-lanh-do-phich-cam-longTủ lạnh không lạnh có khả năng do phích cắm hoặc ổ cắm bị lỏng

Dây nguồn tủ lạnh bị đứt khiến tủ lạnh không đông đá

Thường nguyên nhân dây nguồn bị đứt là vì chuột cắn hoặc ai đó vô tình làm cấn dây, đứt dây và khiến tủ lạnh không chạy.

đôi khi bạn phát hiện thấy thì thực phẩm trong tủ có thể đã bị hư hỏng vì tủ lạnh không lạnh trong 1 khoảng thời gian dài.

Cách xử lý:

Nối hoặc hàn lại dây nguồn cho chắc chắn, cẩn thận.

Bạn nhớ quấn kỹ băng keo điện xung quanh phần mối nối.

Tu-lanh-khong-lanh-do-dut-day-nguonNối hoặc hàn lại dây nguồn tủ lạnh chắc chắn

Lượng gas trong tủ lạnh bị thiếu hụt

Nguyên nhân:

– nếu lượng gas không đủ thì chắc chắn tủ lạnh sẽ không làm lạnh được hoặc dẫn đến tủ lạnh mát yếu.

Cách khắc phục:

– Với trường hợp này hãy gọi đến các trung tâm bảo trì vì con người không thể tự thay gas tại nhà được nếu như không phải là chuyên viên chuyên nghiệp và cũng không có đủ dụng cụ chuyên dụng.

lượng ga trong tủ lạnh bị thiếu hụt

Quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh

tủ lạnh không lạnh ngăn mát

Dự trữ khá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh là nguyên nhân đầu tiên làm cho ngăn mát tủ lạnh không lạnh hoặc ngăn đá tủ lạnh không đông đá.

Mỗi chiếc tủ lạnh điều có dung tích chứa ổn, bên cạnh đấy khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bạn buộc phải bảo đảm thực phẩm được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp

không được để khá nhiều thực phẩm sát vào bên trong, che khuất các lổ thông hơi, khiến hơi lạnh không thổi ra ngoài được

Giữ khoảng cách và tạo không gian trống ở giữa để hơi lạnh có thể đơn giản di chuyển và làm lạnh toàn bộ khung cảnh ngăn mát

Bộ xả đá không làm việc

tủ lạnh không lạnh - không đông đá
Bộ xả đá có công dụng tự động ngắt khi tủ lạnh đã đạt độ lạnh nhất định

Bên cạnh đó, bộ xả đá tủ lạnh còn giúp tủ xả tuyết định kỳ, giảm bớt tình trạng ổng dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn

nếu như sau khi kiểm duyệtnguyên nhân tủ lạnh không lạnh là vì hư bộ xả đá thì quý khách chỉ phải thay bộ xả đá là có khả năng tạo điều kiện cho tủ lạnh công việc lại thông thường

Giá thay bộ xả đá giao động từ 450K – 550K, kèm theo thời gian bảo hành 3 tháng (giá có khả năng chênh lệch tùy thuộc theo hãng và dung tích của tủ lạnh)

Nghẹt ống dẫn hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát

Nguyên nhân: Ống dẫn hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát bị nghẹt có thể có nhiều lý dotuy nhiên có 3 nguyên nhân Điển hình có thể là: thực phẩm che chắn mất lỗ thông gió, ống dẫn bị đóng tuyết hoặc bị hỏng.

Also Read: Cách khắc phục các bệnh thường gặp của tủ lạnh

Nghẹt ống dẫn hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát

Cách khắc phục: kiểm duyệt coi lỗ thông gió có bị chặn không. nếu ống dẫn bị đóng tuyết thì chỉ cần xả tủ từ 4-5 giờ là có khả năng khắc phục được. Ống dẫn nếu đã bị hỏng thì bạn cần gọi đến đội sửa chữa để khắc phục.

Dàn lạnh bị đóng tuyết khiến tủ lạnh không đông đá

Nguyên nhân: Khi tuyết bám nhiều sẽ làm cho các ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn dẫn đến hơi lạnh không thể lưu thông. điều này thường xuất hiện nhiều nhất ở các tủ lạnh đời cũ, những tủ lạnh vẫn chưa có chức năng xả tuyết tự động sau một thời gian sử dụng.

Dàn lạnh bị đóng tuyết

Cách khắc phục: nếu như tủ lạnh bạn không có công dụng xả tuyết tự động thì bạn cần xả tủ từ 4 -5 tiếng. Còn trong hoàn cảnh tủ lạnh bạn có công dụng xả tuyết tự động thì bạn nên gọi bộ phận bảo hành và sửa chữa để kiểm duyệt lại bộ phận này.

Block tủ lạnh bị hư khiến tủ lạnh không đông đá

Block tủ lạnh (hay còn gọi là máy nén tủ lạnh) là bộ phận nằm phía sau lưng tủ lạnh, được ví như “trái tim” của tủ lạnh.

Block giữ nhiệm vụ bơm và nén gas lên dàn nóng, từ đấy gas được giải nhiệt và đi qua dàn lạnh làm lạnh tất cả tủ lạnh.

https://dienlanhtrungnam.vn/sua-tu-lanh/

Quạt ngăn đá chạy ngược khiến tủ vẫn công việc nhưng không lạnh

Sự cố này rất hiếm khi gặp phải. nguyên nhân là vì thợ kỹ thuật khi sửa chữa đã vô ý đấu dây sai cho quạt, dẫn đến quạt bị đảo chiều, thay vì thổi ra thì lại hút vào. Tủ lạnh không lạnh do quạt bên trong bị đấu dây sai.

Cách kiểm tra: Khi tủ lạnh đang chạy, bạn sờ tay vào các vị trí quạt đang thổi xem có gió lạnh tỏa ra không. nếu quạt vẫn chạy vù vù mà không có gió thì 100% là vì quạt chạy ngược chiều.

Cách khắc phục:

Nhờ sự giúp đỡ của dịch vụ kỹ thuật hoặc bảo trì để đấu lại dây quạt giúp quạt công việc đúng chiều.

Tổng kết

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đên việc tủ lạnh không đông đá được, mỗi lý do sẽ có cách khắc phục riêng. nếu như đã thử Dùng các phương pháp có khả năng thực hiện tại nhà mà tủ vẫn không lạnh, không đông đá, bạn hãy liên hệ cho đơn vị chuyên sửa chữa tủ lạnh uy tín. Tiếp tục theo dõi chuyengiasi.vn để đọc thêm những bài viết bổ ích khác nhé

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *